VNPT hỗ trợ Đại học Bách khoa Hà Nội phát triển khoa học công nghệ

Sáng 3-10, Tập đoàn VNPT và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2020. Theo đó, VNPT và ĐHBKHN sẽ cùng hợp tác trong 4 lĩnh vực: nghiên cứu khoa học; quảng bá thương hiệu; đào tạo và cung ứng lao động cho VNPT; hỗ trợ phục vụ đào tạo.

VNPT hỗ trợ Đại học Bách khoa Hà Nội phát triển khoa học công nghệ - Ảnh 1

Cụ thể, hai bên cùng tổ chức, tham gia các nhóm nghiên cứu để thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học công nghệ; hình thành Phòng thí nghiệm nghiên cứu VNPT- ĐHBKHN nhằm hợp tác và hỗ trợ trường phát triển nghiên cứu khoa học công nghệ hướng tới việc phát triển sản phẩm nghiên cứu chung bảo đảm quyền lợi và mục đích của cả hai bên. VNPT sẽ xây dựng các chương trình khuyến học, học bổng sinh viên với mục tiêu tuyển dụng cho VNPT; tạo điều kiện cho sinh viên ĐHBKHN thực tập tại đơn vị của VNPT. Đồng thời, VNPT hỗ trợ và cung cấp phần mềm, dịch vụ e-Univeristy để quản lý đào tạo và các công cụ quản lý hành chính khác...

Phát biểu tại buổi ký kết, lãnh đạo Tập đoàn VNPT mong muốn cùng với ĐHBKHN kết nối hệ thống Lab tại trường trực tiếp với Lab của VNPT để cùng thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu phát triển bằng nguồn vốn nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ của Tập đoàn. VNPT cũng sẽ hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Oracle, Microsoft để cùng hỗ trợ ĐHBKHN phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao.

Châu Anh