VNPT chính thức cung cấp dịch vụ 4G ngay đầu tháng 11

(ICTPress) - Sáng nay 28/10/2016, Tập đoàn VNPT đã chính thức cung cấp dịch vụ 4G. Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chính thức trao giấy phép 4G cho VNPT.

(ICTPress) - Sáng nay 28/10/2016, Tập đoàn VNPT đã chính thức cung cấp dịch vụ 4G. Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chính thức trao giấy phép 4G cho VNPT.

Từ tháng 1/2016, được sự cho phép của Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT đã triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G tại Phú Quốc và một số quận của TP. HCM trên cơ sở quy hoạch 2G băng tần 1800 MHz. Theo đó, Tập đoàn VNPT đã phủ sóng 4G cho toàn bộ huyện đảo Phú Quốc với 50 trạm thu phát sóng và triển khai 100 trạm thu phát sóng 4G cho một số quận tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Kết quả thử nghiệm 4G của VNPT đã cung cấp được tốc độ truyền dẫn ngang với dịch vụ cáp quang hiện nay mà các nhà cung cấp đem tới cho khách hàng.

Song song với quá trình thử nghiệm, thời gian qua, Tập đoàn VNPT đã có sự chuẩn bị sẵn sàng và đầu tư bài bản cả về mạng lưới và dịch vụ 4G để có thể chính thức cung cấp tới khách hàng những dịch vụ 4G tốt nhất, tạo ra những bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông và CNTT, đem lại sự trải nghiệm khác biệt cho người sử dụng.

Tập đoàn VNPT đã chỉ đạo các đơn vị thành viên khẩn trương thực hiện các dự án đầu tư, nâng cấp, mở rộng mạng lưới bao gồm: mạng lõi, mạng vô tuyến, mạng truyền tải trục và mạng truy nhập tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Bên cạnh đó, các hệ thống cung cấp ứng dụng và dịch vụ cũng như hệ thống đảm bảo an ninh, an toàn mạng, dịch vụ cũng được đảm bảo để sẵn sàng cung cấp vùng phủ sóng và dịch vụ cho khách hàng sớm nhất.

VNPT chính thức cung cấp dịch vụ 4G ngay đầu tháng 11 - Ảnh 1

Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ trao giấy phép 4G

Phát biểu tại Lễ nhận giấy phép 4G, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng đã cam kết: “Tập đoàn VNPT sẽ nỗ lực để có thể trở thành nhà mạng tích cực triển khai nhanh chóng và hiệu quả dịch vụ 4G tại Việt Nam. Tập đoàn VNPT sẽ cung cấp mạng và dịch vụ 4G với công nghệ mới nhất, đảm bảo chất lượng 4G/3G/2G tốt nhất cho khách hàng”.

Vị lãnh đạo cao nhất của VNPT cũng nêu rõ ngay đầu tuần tới VNPT sẽ chính thức cung cấp dịch vụ 4G đầu tiên tại huyện đảo Phú Quốc, nơi đã phủ kín 4G, có đẩy đủ điều kiện để khách trải nghiệm 4G. VNPT vẫn áp dụng giá cước hiện tại, khách hàng có thể đổi SIM để trải nghiệm ngay. Phú Quốc là một điểm đến hấp dẫn, việc triển khai sớm tại Phú Quốc giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tiên tiến 4G và đóng góp phát triển du lịch Kiên Giang.

Trong năm 2017, VNPT sẽ triển khai trên toàn bộ các tỉnh/thành phố trên cả nước, đảm bảo vùng phủ sóng 4G rộng khắp. Dự kiến đến các năm tiếp theo, VNPT triển khai mở rộng và nâng số trạm 4G/LTE-A lên đến 21.000 trạm và sử dụng các công nghệ để tỉ lệ phủ sóng 4G theo dân số trên nhiều tỉnh/thành phố lớn đạt 100% (trung bình toàn quốc đạt 85%).

Ông Hùng cũng cam kết VNPT sẽ tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia theo các quy định của Bộ TT&TT về quản lý chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn 4G LTE-Advanced, cụ thể: Đối với dịch vụ thoại cung cấp trên mạng viễn thông VNPT tuân thủ quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 36:2015/BTTTT và đối với dịch vụ điện thoại sử dụng giao thức IP trên mạng 4G (VoLTE) và đối với dịch vụ truy nhập Internet, VNPT sẽ công bố các chỉ tiêu chất lượng và vùng cung cấp dịch vụ tương ứng trên trang thông tin điện tử của VNPT và báo cáo Bộ TT&TT theo đúng qui định.

Việc nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ 4G cũng là một trong những dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển để VNPT tiếp tục khẳng định vị thế của nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam.

HM