VNA sử dụng Boeing 787-9 Dreamliner ở Australia

Máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner được Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức đưa vào phục vụ bà con Việt kiều và khách hàng tại Australia bắt đầu từ ngày 2/12 trên các chuyến bay thẳng từ thành phố Sydney và Melbourne về thành phố Hồ Chí Minh.

VNA sử dụng Boeing 787-9 Dreamliner ở Australia - Ảnh 1

Ông Trần Trương Ngọc Hùng, Trưởng văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Australia và New Zealand, nhấn mạnh tàu bay mới là bước ngoặt đối với Vietnam Airlines trong khai thác thị trường Australia.

Buổi lễ khai trương sử dụng tàu bay mới sáng ngày 2/12 tại Sân bay quốc tế Sydney có sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị, Tổng lãnh sự Hoàng Minh Sơn, các đối tác và các đại lý lớn của Vietnam Airlines tại Sydney. Đây là điểm nhấn nổi bật đánh dấu 20 năm mở đường bay trực tiếp Việt Nam-Australia và khẳng định nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm mang lại dịch vụ 4 sao tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng, đặc biệt là bà con Việt kiều về thăm quê hương. Sự kiện này đã được sự đón nhận rất lớn của bà con Việt kiều, các đại lý và khách hàng.

Giới thiệu về Boeing 787-9 Dreamliner.

Ông Trương Trần Ngọc Hùng, Trưởng đại diện Văn phòng Vietnam Airlines ở Australia và New Zealand, cho biết Vietnam Airlines hiện khai thác đường bay thẳng từ Sydney, Melbourne về Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó nối chuyến đi các điểm khác như châu Âu, Đông Bắc Á, Đông Nam Á và nội địa. Thị phần của Vietnam Airlines trên các chuyến bay thẳng từ Sydney, Melbourne về thành phố Hồ Chí Minh chiếm gần 70%.

VNA sử dụng Boeing 787-9 Dreamliner ở Australia - Ảnh 2

Boeing 787-9 Dreamliner tại sân bay quốc tế Sydney, Australia.

Australia với đặc trưng có cộng đồng người Việt rất lớn, tập trung nhiều nhất ở Sydney và Melbourne, các chuyến bay thẳng từ hai thành phố này về thành phố Hồ Chí Minh phục vụ rất tốt cho bà con kiều bào đang sinh sống ở Australia. Bên cạnh đó là lượng lớn khách du lịch Australia tới thăm các di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam và một số nối chuyến đi các nước khác trong khu vực. Ngoài thế mạnh này, hiện Vietnam Airlines muốn tìm cơ thâm nhập vào thị trường khách hàng nối chuyến đi châu Âu, đặc biệt là Anh, Pháp và Nhật Bản ở châu Á.

VNA sử dụng Boeing 787-9 Dreamliner ở Australia - Ảnh 3

Các tiếp viên của Vietnam Airlines chào đón quý khách trên Boeing 787-9 Dreamliner tại Sân bay quốc tế Sydney, Australia.

Hãng rất coi trọng nguồn khách này, tuy nhiên trên thị trường Australia có sự cạnh tranh khá mạnh giữa các hãng hàng không 5 sao như Singapore Airlines, Thai Aways, các hãng hàng không của Trung Đông và hãng hàng không Quantas của Austalia. Cùng với việc nâng cấp dịch vụ 4 sao, đổi tàu bay mới là một bước ngoặt đối với Vietnam Airlines trong khai thác thị trường Australia, tiếp tục tìm kiếm những dịch vụ mới nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng và nâng doanh thu.

VNA sử dụng Boeing 787-9 Dreamliner ở Australia - Ảnh 4

Trải nghiệm “giấc mơ bay” tại Sân bay quốc tế Sydney, Australia.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng lúc khai thác hai loại tàu bay hiện đại thế hệ mới của thế giới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB. “Giấc mơ bay” Dreamliner là thế hệ máy bay siêu hiệu quả trong dòng máy bay thương mại với hệ thống phản lực và tốc độ bay tối ưu. Máy bay tiết kiệm 20-25% nhiên liệu và giảm 20-25% khí thải so với các dòng khác. Vietnam Airlines đặt mua 19 chiếc Dreamliner, tiếp nhận trong khoảng thời gian từ 2015-2019. Dòng máy bay này là một trong những điểm nhấn trong kế hoạch phát triển và mở rộng đội tàu bay của hãng, nhằm đưa Vietnam Airlines gia nhập những hãng hàng không hàng đầu châu Á.

Bài, ảnh: Sao Băng (P/v TTXVN tại Sydney)