VNA liên danh nhiều đường bay với All Nippon Airways

Từ ngày 30-10, hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) và hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) sẽ hợp tác liên danh trên 10 đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản cùng 25 đường bay nội địa tại hai quốc gia.

Vietnam Airlines "bắt tay" với All Nippon Airways để liên danh trên các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản - Ảnh: Lê Anh

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, chương trình hợp tác sẽ chính thức thực hiện từ ngày 30-10 nhằm mang lại sự thuận tiện cho khách hàng.

Theo đó, Vietnam Airlines và All Nippon Airways sẽ hợp tác liên danh trên 10 đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản cùng 25 đường bay nội địa tại hai quốc gia.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng, tiếp viên của Vietnam Airlines sẽ tham gia phục vụ trên các chuyến bay của ANA để hướng dẫn, làm thông dịch viên cho hành khách và phát thông báo bằng tiếng Việt trên chuyến bay. Hạng mục hợp tác này được hai bên đưa ra sau khi thống nhất tích hợp các hoạt động hỗ trợ sân bay bao gồm các dịch vụ làm thủ tục, phòng chờ, hành lý… cho cả 2 hãng hàng không tại sân bay Haneda (Nhật Bản) và sân bay Tân Sơn Nhất (Việt Nam).

Ngoài ra, hội viên ANA Mileage Club và Lotusmiles của VNA có thể tích lũy dặm khi bay trên các chuyến bay hợp tác liên danh giữa hai hãng và được trả thưởng trên các chuyến bay do hai hãng vừa là hãng tham gia vừa là hãng khai thác.

Ông Shinya Katanozaka, Tổng giám đốc tập đoàn ANA cho biết, nhu cầu về dịch vụ hàng không giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng tăng cao và tiếp tục có xu hướng phát triển. ANA và Vietnam Airlines sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản để thúc đẩy hơn nữa kinh tế, văn hóa và quan hệ giữa hai quốc gia.

Hồi tháng 5-2016, Tập đoàn hàng không Nhật Bản ANA đã mua 8,771% cổ phần của Vietnam Airlines với giá trị 2.431 tỉ đồng (tương đương 109 triệu đô la Mỹ).

Mọi giao dịch hoàn tất vào tháng 7 vừa qua và ANA sẽ chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines.

Sau đó, Tập đoàn ANA sẽ cử đại diện tham gia Hội đồng quản trị của Vietnam Airlines, đồng thời cam kết chia sẻ các kinh nghiệm quản trị hỗ trợ Vietnam Airlines nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa hoạt động khai thác.

Vietnam Airlines đang khai thác một đội máy bay gồm 89 máy bay hiện đại với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới, trong đó có Boeing 787-9 Dreamliners và Airbus A350-900 XWB. Mạng đường bay của Vietnam Airlines kết nối tới 20 điểm nội địa, 29 điểm đến quốc tế và hiện đang khai thác 66 chuyến bay mỗi tuần tới Nhật Bản, bao gồm các chuyến bay tới sân bay Narita, Haneda (Tokyo), sân bay Chubu (Nagoya), sân bay Kansai (Osaka) và sân bay Fukuoka.