VN có là điểm đến của các “Đế chế” kinh tế thế giới?

  Gốc

  (VTC News) – Người đứng đầu một trong những Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới được trông đợi sẽ góp phần giải đáp câu hỏi làm thế nào để Việt Nam thu hút được sự quan tâm của các thương hiệu hàng đầu thế giới.

  Trong 3 ngày 15-18/11, Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ, John William Snow, Chủ tịch Quỹ đầu tư và quản trị tài chính Cerberus, sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

  ông Snow được kì vọng sẽ là cơ hội vàng để các doanh nhân Việt Nam và các nhà hoạch định chính sách làm giàu kiến thức thương trường.

  Tập đoàn LinkWorld Unlimited International (Việt Nam) cho hay trong thời gian ở Việt Nam, Tiến sỹ John William Snow sẽ có cuộc gặp và làm việc với Chính phủ Việt Nam và các quan chức Bộ Ngoại Giao, làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM, chủ trì và diễn thuyết trong hai ngày Hội thảo quốc tế tại Hà Nội và TP.HCM.

  Ông Snow sẽ dành 2 ngày 16 và 18 diễn thuyết với hàng trăm doanh nghiệp tại Hà Nội và TP. HCM về chủ đề: “Việt Nam có là điểm đến tin cậy của các đế chế kinh tế thế giới?”.

  Buổi diễn thuyết của ông Snow được kì vọng sẽ là cơ hội vàng để các doanh nhân Việt Nam và các nhà hoạch định chính sách làm giàu kiến thức thương trường, kinh nghiệm giải quyết những bài toán kinh doanh và thay đổi, cải tiến chính sách tạo nền tảng hệ thống pháp luật vững chắc và thấu suốt kích thích toàn bộ nền kinh tế phát triển vượt bậc và bền vững.

  Người đứng đầu Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới này cũng được trông đợi sẽ góp phần giải đáp câu hỏi làm thế nào để Việt Nam thu hút được sự quan tâm của các thương hiệu hàng đầu thế giới, đặc biệt là những quỹ đầu tư khổng lồ, được ví như những "đế chế kinh tế thế giới".

  Giáo sư danh dự, Tiến sỹ John William Snow chính thức trở thành Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 của Hoa Kỳ sau quyết định bổ nhiệm của Tổng thống George W. Bush vào ngày 13/1/2003. Ông cũng được xem là cánh tay tin cậy của Tổng thống Bush và chịu trách nhiệm chính trong hàng loạt vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế.

  Giáo sư danh dự, Tiến sỹ Snow là một trong những Chính khách hiếm hoi tham gia nội các của nhiều đời Tổng thống: Gerald Ford, Richard Nixon, Ronald Reagan, Jimmy Carter, George H. W Bush và George W Bush (với các cấp hàm từ Thứ trưởng cho đến Bộ trưởng).

  Trong nhiều năm liền, Giáo sư Snow là Chủ tịch của Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh, một diễn đàn chính sách kinh doanh quy tụ 250 CEO của những Tập đoàn, Tổng công ty hàng đầu của nước Mỹ.

  Hiện tại, Giáo sư, Tiến sỹ John William Snow đang giữ cương vị là Chủ tịch của Quỹ đầu tư và Quản trị Tài chính Cerberus.

  Ông đồng thời là Giám Đốc của Tập đoàn Verizon Communication Inc (NYSE: VZ) có trụ sở đặt tại New York, Hoa Kỳ.

  PV

  Nguồn VTC News: http://vtc.vn/1-309738/kinh-te/vn-co-la-diem-den-cua-cac-de-che-kinh-te-the-gioi.htm