Visa vinh danh và trao thưởng Chương trình tài trợ She's Next

Ngày 18/8, Visa - công ty công nghệ thanh toán hàng đầu thế giới, chính thức công bố kết quả chung cuộc của Chương trình tài trợ She's Next.

Bà Đặng Tuyết Dung, Diễn giả tại hội thảo về Chương trình She's Next. Ảnh: Visa

Bà Đặng Tuyết Dung, Diễn giả tại hội thảo về Chương trình She's Next. Ảnh: Visa

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với mục đích thúc đẩy và hỗ trợ kinh doanh cho các nữ doanh nhân. Ba nữ chủ doanh nghiệp Việt Nam thuộc Công Ty TNHH Equo Việt Nam, Công ty cổ phần Palmania và Công ty cổ phần Tubudd đã nhận khoản tài trợ 10.000 USD và khóa huấn luyện một năm của IFundWomen để được hỗ trợ, phát triển và mở rộng hoạt động doanh nghiệp.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiếm tỷ lệ tới 97% trong tổng số 800.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh sự hạn chế về vốn và nguồn dự trữ không đủ để vượt qua giai đoạn khó khăn kéo dài, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường linh hoạt hơn, có những suy nghĩ đột phá và khả năng tự đổi mới.

Theo bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, đại dịch COVID-19 là một bước ngoặt mà nếu doanh nghiệp lạc hậu, không thích ứng với sự thay đổi sẽ có những thiệt hại nhất định, trong khi các doanh nghiệp khác thì đón nhận sự bứt phá để phát triển mạnh mẽ. Những nữ doanh nhân xuất sắc chiến thắng trong cuộc thi She's Next đã chứng tỏ sự linh hoạt là cần thiết để thành công.

"Tại Visa, chúng tôi mong muốn mang đến cho họ tầm nhìn rõ ràng hơn để có thể vượt qua định kiến, góp phần xây dựng nền kinh tế số dựa trên sự công bằng và hòa nhập. Đây là mục tiêu của chúng tôi trong Chương trình tài trợ She’s Next và tôi hy vọng những thành công sắp tới của ba nữ chủ doanh nghiệp thắng cuộc cũng sẽ thúc đẩy cho mục tiêu chung này”.

Chương trình đã nhận được bài dự thi từ các hộ kinh doanh bảo tồn ngành nghề truyền thống lâu đời đến những mô hình kinh doanh đột phá kỹ thuật số, trong lĩnh vực môi trường, văn hóa – xã hội, thể hiện tính đa dạng của các nữ doanh nhân Việt Nam.

Theo đó, những người thắng cuộc của Chương trình tài trợ She’s Next từ Visa Việt Nam là: Công Ty TNHH Equo Việt Nam do bà Marina Trần-Vũ sáng lập.

Đây là thương hiệu bền vững, sản xuất vật dụng dùng một lần như ống hút, muỗng, nĩa,… với thành phần 100% không chứa nhựa, hoàn toàn tự nhiên và có thể phân hủy sinh học như mía, cà phê, dừa...giúp bảo vệ môi trường thông qua việc giảm rác thải nhựa và định hướng tập trung phát triển mảng bán lẻ trên nền tảng thương mại điện tử trong lĩnh vực sản phẩm thân thiện môi trường.

Tiếp đó là Công ty cổ phần Palmania, đồng sáng lập bởi bà Châu Ngọc Dịu. Với sứ mệnh bảo tồn và phát huy nghề sản xuất mật thốt nốt truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, doanh nghiệp đã tham gia vào việc bảo tồn di sản văn hóa An Giang, với mục tiêu mang đến thêm nhiều giá trị kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương.

Công ty cổ phần Tubudd, đồng sáng lập bởi bà Annie Vu. Đây là nền tảng công nghệ kết nối du khách quốc tế với những người bạn trợ lý bản địa, để hỗ trợ và đồng hành với những trải nghiệm thú vị trong kỳ nghỉ hoặc chuyến công tác.

Mạng lưới Tubudd gồm hơn 1.000 bạn bản địa, thuộc 12 quốc gia, sẽ trở thành hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên và trợ lý riêng của các du khách, mang lại những góc nhìn chân thực về điểm đến.

Ba doanh nghiệp thắng cuộc đều có câu chuyện kinh doanh đầy cảm hứng và giải quyết các vấn đề thực tiễn. Họ cũng có sự hiện diện kỹ thuật số mạnh mẽ và mô hình kinh doanh đang được vận hành với tiềm năng mở rộng quy mô.

Bà Đặng Tuyết Dung cho biết, kể từ năm 2020, Visa đã đầu tư hơn 2,5 triệu USD vào hơn 220 khoản tài trợ và các khóa huấn luyện cho nữ chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua Chương trình tài trợ She’s Next trên toàn cầu, bao gồm: Hoa Kỳ, Canada, Ấn Độ, Ireland, Ai Cập, Morocco, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Saudi Arabia.

Tại Việt Nam, ngoài Chương trình tài trợ She’s Next, Visa còn thực hiện cam kết qua việc mở rộng với các sáng kiến như Bộ công cụ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và Chương trình kỹ năng kinh doanh thực tiễn để hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hiệu quả vận hành và tăng trưởng doanh số thông qua việc chấp nhận thanh toán điện tử và mở rộng kinh doanh trực tuyến./.

Ngọc Quỳnh/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/visa-vinh-danh-va-trao-thuong-chuong-trinh-tai-tro-she-s-next/255287.html