Vinschool đẩy mạnh giá trị sống trong học đường

Mới đây, lễ ký kết hợp tác giữa Vinschool và Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC) đã diễn ra tại Trường mầm non Vinschool – Times City T8.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Lãnh đạo Vinschool và bà Trish Summerfield – Đại diện LVRC tại Việt Nam - cùng toàn thể đội ngũ giáo viên và CBNV trường Vinschool.

Với mục đích đẩy mạnh việc phát triển các hoạt động giá trị sống trong học đường và xã hội, lễ ký kết hợp tác với LVRC một lần nữa khẳng định triết lý giáo dục của Vinschool: Chú trọng phát triển tối đa tiềm năng cá nhân, giáo dục toàn diện về thái độ, kỹ năng, kiến thức, chăm sóc cả trí lực và thể lực… để các thế hệ học sinh Vinschool ra trường sống thành công, sống có ích, làm chủ tương lai của mình và đất nước.

Ngay sau lễ ký kết, khóa huấn luyện “Giá trị sống” kéo dài trong 4 ngày đã được tiến hành với sự tham gia của đội ngũ giáo viên và CBNV Vinschool. Chương trình xoay quanh 12 giá trị căn bản của mỗi cá nhân, với hàng loạt các hoạt động mang tính trải nghiệm, các phương pháp thực hành, giúp con người khám phá và phát triển các giá trị, gồm: Tôn trọng, khoan dung, trách nhiệm, khiêm tốn, trung thực, tự do, hạnh phúc, hợp tác, giản dị, đoàn kết, yêu thương, bình an.

Bên cạnh đó chương trình còn cung cấp cho các học viên những hoạt động về các giá trị có tính thực nghiệm và những phương pháp thực tiễn để ứng dụng trong công tác giảng dạy sau này để giúp các em học sinh khám phá và phát huy được các giá trị đó.

Trong ngày học đầu tiên, sau khi được giới thiệu về lịch sử hình thành và tổng quát về chương trình đào tạo, các học viên được tham gia ngay vào các hoạt động khám phá giá trị bản thân, khám phá các giá trị với tư cách là người thầy, người cô và phát triển các giá trị của trẻ.

Các hoạt động nhóm được diễn ra với nhiều hình thức khác nhau, từ thảo luận, lập nhóm 2-3 người tới các hoạt động vận động tập thể, trong đó, bài tập “Hồi tưởng giấc mơ” là một trong những hoạt động được các học viên thích thú nhất. Đây cũng là hoạt động được khuyến khích dùng cho cả trẻ em vì khả năng khơi dậy sự tập trung và trí tưởng tượng, qua đó nhận ra các giá trị tích cực.

Trong các ngày học tiếp theo, các học viên tiếp tục được tìm hiểu, khám phá các giá trị thông qua các hoạt động về khen ngợi và xây dựng các hành vi tích cực, giải quyết xung đột. Học viên được thực hành hướng dẫn hoạt động 12 giá trị cho từng lứa tuổi cụ thể, tạo mô hình cho các giá trị.

Với việc tham gia khóa học hữu ích này, giáo viên tại Vinschool sẽ có được những kinh nghiệm thiết thực để vận dụng vào việc dạy học thực tế, đặc biệt là lồng ghép vào trong cách đối xử, chăm sóc và giảng dạy trên lớp, thay đổi về cách tiếp cận và truyền đạt để chất lượng giáo dục đạt kết quả tốt hơn, đặc biệt có thể hướng tới cho học sinh hiểu hơn và khám phá, phát huy những giá trị của bản thân để vươn tới những điều tốt nhất.

Giới thiệu về Hệ thống trường Vinschool - Nơi Ươm Mầm Tinh Hoa

Vinschool là hệ thống trường Việt Nam chất lượng cao liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông. Trường được trang bị các điều kiện giáo dục ưu việt nhất với khát vọng xây dựng một thế hệ công dân tinh hoa của Việt Nam, có đầy đủ phẩm chất, năng lực để thành công đồng thời tích cực góp phần xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Với lợi thế là một thương hiệu của Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, Vinschool được thừa hưởng những tinh hoa về chất lượng, uy tín và đẳng cấp dịch vụ của Tập đoàn. Hệ thống trường Vinschool ra đời đã đáp ứng đúng nhu cầu về một nền giáo dục chất lượng đẳng cấp quốc tế, có chi phí hợp lý với hàng ngàn gia đình Việt Nam.

Kể từ khi trường Vinschool đầu tiên khai giảng tại Vinhomes Riverside vào tháng 9/2013 đã có hàng ngàn học sinh đăng ký theo học, giúp hệ thống trường Vinschool không ngừng phát triển, liên tục khai trương các cơ sở mới tại các khu đô thị Times City và Royal City…

Giới thiệu về LVRC:

Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống LVRC là thành viên chính thức tại Việt Nam của Hiệp hội giáo dục các giá trị sống Quốc tế (ALIVE). Chương trình được chính thức đăng ký hoạt động tại 80 nước trên thế giới và đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2000.

Tính đến nay, LVEP đã tổ chức được 130 đợt tập huấn (từ 4 - 8 ngày) cho nhiều lượt giáo dục viên, giáo viên, cán bộ công nhân viên, nhân viên xã hội cũng như hàng ngàn thanh thiếu niên, phụ huynh, người trưởng thành thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau đã được học và thực hành các hoạt động tìm hiểu và khám phá các giá trị thông qua các khóa học của LVRC.

Tĩnh Tâm