Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường hưởng ứng 'Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS'

(Vanhien.vn) Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vừa phát động tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017.

Buổi lễ phát động tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017, tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường sáng 4/12/2017

Tham dự buổi lễ phát động có đại diện Phòng y tế; lãnh đạo Trung tâm y tế; Trạm trưởng và cán bộ chuyên trách phòng chống HIV/AIDS của huyện và 29 xã, thị trấn của Vĩnh Tường.

Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm và tội phạm huyện Vĩnh Tường kêu gọi toàn thể các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức cùng nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần đảm bảo ổn định của địa phương.

Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc chiến dịch AIDS tại Việt Nam (90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng bệnh của mình - 90% số người đã chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV - 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ lây truyền HIV sang người khác).

Diễu hành tuyên truyền về tác hại của HIV

Các lực lượng đã tham gia diễu hành qua tuyến đường chính của huyện nhằm kêu gọi toàn dân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2017, đó là tiền đề để tiến tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030.

Tính đến 30/11/2017, huyện Vĩnh Tường có 28/29 xã, thị trấn có người nhiễm HIV/AIDS với tổng số 236 ca nhiễm HIV, chuyển sang giai đoạn AIDS có 173 người; tử vong do AIDS có 28 người.

Hằng Hiếu |