Vĩnh Phúc tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Ngày 22/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu với thông điệp 'Triệu trái tim - Chung nhịp đập, Hiến máu cứu người'.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Năm nay, tỉnh Vĩnh Phúc có 498 lượt tập thể, gia đình và cá nhân được tôn vinh ở các cấp. Tại hội nghị, có 116 đại biểu đại diện cho các tập thể, gia đình và cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tặng bằng khen, tôn vinh ở cấp tỉnh.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp sẽ tôn vinh khen thưởng 382 tập thể, cá nhân còn lại. Những cá nhân, tập thể được khen thưởng lần này đều có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia, vận động hiến máu tình nguyện năm 2021 và Hành trình đỏ lần thứ VI/2022.

Năm 2021, toàn tỉnh tổ chức được 37 buổi hiến máu tình nguyện, vận động gần 20.000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 113.112 đơn vị máu an toàn (chưa quy đổi), sau khi quy đổi được 16.022 đơn vị máu (thể tích 250ml), đạt 123% chỉ tiêu Trung ương giao.

Những năm qua, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có phong trào hiến máu nhân đạo tiêu biểu của cả nước. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, đối tượng hiến máu được mở rộng; lượng máu tiếp nhận được nâng dần tỷ lệ đơn vị máu từ 250ml/đơn vị lên 350ml/đơn vị.

HÀ HỒNG HÀ

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/vinh-phuc-ton-vinh-nguoi-hien-mau-tinh-nguyen-tieu-bieu-post726257.html