Vĩnh Phúc: Nghi con mất tích, mẹ nhịn ăn cả tuần

Trước khi xảy ra việc nữ sinh này mất tích, N. có đăng thông tin trên một nhóm phượt có khá nhiều thành viên nói rằng cô cần một người đi cùng.

Vĩnh Phúc: Nghi con mất tích, mẹ nhịn ăn cả tuần - Ảnh 1

Sáng 23/11, phóng viên Pháp luật Plus đã có mặt tại căn nhà của nữ sinh Nguyễn Thị N .(SN 1995) này tại thôn Phong Doanh, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc để tìm hiểu câu chuyện. Trong căn nhà nhỏ, mẹ của nữ sinh N. do quá lo lắng cho con gái mà nhiều ngày không ăn uống đã không còn sức để ngồi trao đổi với phóng viên, còn bố của N. mặt sạm đi vì thức đêm để lo tìm con gái.

Theo chú ruột của N. thì hiện tại gia đình vẫn chưa có tin tức gì của nữ sinh từ khi cháu N. bị mất tích. Gia đình cũng xuống trường để xem chỗ ở, chỗ học của N. tại trường Đại học Văn Hóa Hà Nội.

Trước đó, ngày 15/11 một người bạn của N. thông báo về cho gia đình nữ sinh là không liên hệ được với N. bằng mọi hình thức. Còn việc N. đi chơi với một nhóm phượt thì gia đình cũng không có tin tức gì, cũng không có hình ảnh gì chứng minh là N đi phượt với bạn.

“Mới đây báo chí có đưa tin, N, nhắn tin từ Trung Quốc về nói đang ở Quảng Châu nhưng gia đình tôi cũng hỏi người quen bên Trung Quốc nhưng bên đó không dùng mạng Facebook nên việc dùng mạng Facebook để nhắn tin về thì là không có cơ sở”. Chú N. nói.

Bố của nữ sinh N. cho biết, N. là con cả trong một gia đình có hai chị em, N đang học năm thứ 4 tại trường Đại học Văn Hóa. “Mẹ nó vì đau lòng và lo lắng quá mà suy sụp đã không thiết ăn ngủ mấy ngày nay. Không biết bao giờ chúng tôi mới có tin tức của con gái”.

“Khi N. mất tích gia đình chúng tôi cũng báo các cơ quan chính quyền địa phương để nhờ cơ quan chức năng vào cuộc tìm kiếm giúp”. Bố nữ sinh N. cho biết thêm.

Tại thôn Phong Doanh, nhiều người biết việc của cháu N. cũng đến nhà hỏi thăm nghe ngóng tình hình của N: “Biết việc gia đình không tìm được cháu, người dân trong xóm từ già đến trẻ chúng tôi đều rất bức xúc và lo lắng cho tình hình của cháu N. Bố mẹ cháu N. vì con mà phờ phạc, không thiết ăn uống, chúng tôi cũng mong nhờ các cơ quan chính quyền và báo chí thông tin để nhanh chóng tìm được N.” ông T. sống cạnh nhà N. cho biết.

Theo một số người hàng xóm, gia đình bố mẹ N. hiền lành, làm nông Từ khi N. Mất tích bố mẹ cháu đã đi khắp nơi tìm kiếm tung tích của N. Giờ dân làng cũng đang xôn xao không hiểu N. Đi chơi bị lừa kiểu gì mà tuần nay không thấy về.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, Chủ tịch UBND xã Phong Doanh xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn xã và hiện tại chính quyền xã vẫn chưa có tung tích gì của nữ sinh này.

Theo trưởng công an xã Phong Doanh cũng cho hay, sáng nay 19/11 chúng tôi có nhận được thông tin của gia đình cháu Nguyễn Thị N. (SN 1995, con ông Nguyễn Văn H. SN 1971) về việc N. không có liên hệ gì với gia đình từ ngày 14/11.

“Theo gia đình cháu N. có về nhà từ hôm 14/11 và từ đó rời khỏi gia đình và không biết N. đi đâu từ đó, cũng không có liên hệ gì với gia đình. Sau đó bạn trai của N. có thông báo về gia đình N. là N. nhắn tin về cho mình nói rằng N. đang ở Quảng Châu (Trung Quốc) và không thể liên hệ được với N”. - trưởng công an xã Bình Dương cho biết.

Ngày 22/11, gia đình cháu N. cũng đến công an xã Bình Dương để xin xác nhận N. là người địa phương và mang xuống Hà Nội để công an dưới đó thụ lý vụ việc.

Trước đó, bà Đỗ Thị Quyên, Trưởng Khoa Xuất bản - phát hành (Trường đại học Văn hóa Hà Nội), xác nhận nữ sinh viên mất tích sinh năm 1995, hiện đang là sinh viên khoa xuất bản - phát hành Trường đại học Văn hóa Hà Nội. Hiện nhà trường đã nắm được thông tin việc N. bị mất tích và đang phối hợp các cơ quan chức năng để tìm kiếm.

Những thông tin cuối mà N. chia sẻ trên trang Facebook cá nhân trước khi mất liên lạc là vào ngày 15/11, trong đó có một bức ảnh cô chụp cảnh Hạ Long (Quảng Ninh) và nói rằng mình đang ở đó. Ngày 18/11, một nick Facebook nói em gái N. đăng thông tin trên nhiều nhóm phượt kêu gọi sự hỗ trợ tìm kiếm N. rằng mấy hôm trước khi mất liên lạc, N. vẫn live stream đang đi phượt cùng những người khác. Nhưng đến ngày 15/11 thì không ai liên lạc được với N.

Được biết, trước khi xảy ra việc nữ sinh này mất tích, ngày 10/11, N. có đăng thông tin trên một nhóm phượt có khá nhiều thành viên nói rằng cô cần một người đi cùng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Huy Trung