Vĩnh Phúc: Hàng nghìn công nhân đình công tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch

Sau thông tin một công nhân nữ bị đánh trong công ty, hơn 1000 công nhân công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch đã đồng loạt đình công

Khoảng 22h ngày 13/10, xảy ra vụ việc một công nhân nữ làm việc trong Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch (thôn Vườn Tràng, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch) bị đánh ngất. Bất bình trước việc cán bộ công ty đánh công nhân, hơn 1000 công nhân đang làm việc trong giờ đã đồng loạt đình công.

Vĩnh Phúc: Hàng nghìn công nhân đình công tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch - Ảnh 1

Hàng ngàn công nhân đình công tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch

Tại khu vực công nhân đình công, chị Lê Thị T., công nhân Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch cho biết: “Sự việc xảy ra từ 22h đêm hôm qua (13/10), lúc đó chúng em đang làm việc tại công ty. Thì Bạn V. (nữ công nhân bị đánh) lấy đồ ra ăn thì bị cán bộ trong công ty phát hiện và lấy đế giầy đang gia công đánh vào đầu và bị ngất. Sau đó bạn được đưa đi viện. Người nhà bạn V. lên công ty hỏi nguyên nhân và xảy ra xô xát. Khi biết được thôn tin, công nhân ở các xưởng cũng đồng loạt nghỉ và kéo ra sảnh của công ty để phản đối việc đánh công nhân.”

Được biết người bị đánh là công nhân nữ, làm ở bộ phận lĩnh liệu, trong dây truyền sản xuất giầy da. Hiện nay, chị H đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: Hàng nghìn công nhân đình công tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch - Ảnh 2

Nhiều công nhân làm việc trong Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch chia sẻ, nguyên nhân dẫn tới đình công tập thể một phần từ việc nữ công nhân bị đánh, phần khác vì mong muốn phía công ty đáp ứng các mong muốn cơ bản của họ như tăng lương, giảm giờ làm, nghỉ giữa giờ…

Vì thời gian làm việc từ 7h sáng tăng ca đến 22h đêm, trong khi không có phụ cấp lao động.

Đến trưa ngày 14/10, hơn 1000 công nhân vẫn tập trung tại sảnh công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch đình công và đòi quyền lợi. Rất đông người dân hiếu kỳ đã kéo đến phía bên ngoài cổng công ty.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lập Thạch cùng các đơn vị chức năng đã đến hiện trường giữ gìn trật tự và điều phối giao thông.

Việt Bắc