Vĩnh Phúc: Gia đình nữ công nhân bị đánh yêu cầu phía công ty xin lỗi

Hơn 1000 công nhân của công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch vẫn tiếp tục đình công và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, gia đình nữ công nhân bị đánh yêu cầu phía công ty xin lỗi.

Video hơn 1000 công nhân đình công

Như Pháp Luật Plus đã thông tin, khoảng 22h ngày 13/10, hơn 1.000 công nhân của Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch (Xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch) đồng loạt đình công để phản đối việc bị Giám đốc quản lý sản xuất của công ty đánh ngất.

Mặc dù, lãnh đạo UBND huyện Lập Thạch và phía Công ty đã đến giải thích cũng như đến thăm hỏi nữ công nhân bị đánh nhưng đến 20h ngày 14/10, vẫn còn rất đông công nhân của công ty tiếp tục đình công.

Vĩnh Phúc: Gia đình nữ công nhân bị đánh yêu cầu phía công ty xin lỗi - Ảnh 1

Đến 15h ngày 14/10 đám đông chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Trước đó, khoảng 20h30p ngày 13/10, có 7 công nhân mua cơm hộp để ăn vì phải làm tăng ca ( do làm chưa ăn). Một người quản lý trong xưởng, tên là Hiệp Lý xuống kiểm tra thì bắt gặp.

Người này lấy giầy đập 2 phát, 1 vào mặt, 1 vào đầu một nữ công nhân tên là H. khiến chị H. bị ngất tại chỗ. Sau khi đánh xong, người quản lý bỏ chạy, những người công nhân còn lại nhanh chóng đưa chị H. đi cấp cứu.

Danh tính của nữ công nhân là Chu Thị Hằng (SN 1993, xã Như Thụy, huyện Sông Lô) mới được nhận vào làm việc tại công ty được ít ngày thì xảy ra sự việc.

Vĩnh Phúc: Gia đình nữ công nhân bị đánh yêu cầu phía công ty xin lỗi - Ảnh 2

Gia đình nữ công nhân bị đánh yêu cầu phía công ty xin lỗi

Nhiều công nhân làm việc trong Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch bức xúc: “Nguyên nhân của vụ đình công này cũng do mức lương và đãi ngộ mà công ty trả cho công nhân quá thấp (3.033.000 đồng), chỉ được thêm phụ cấp chuyên cần là 200.000 đồng, công nhân thường xuyên phải làm việc từ 13 - 15h mỗi ngày.

Trong khi đó, bữa cơm chỉ 15.000đ/bữa, ngoài ra công nhân cũng phải bỏ tiền ra để gửi xe bên ngoài bởi bãi gửi xe bên trong công ty quá nhỏ.

Ghi nhận tại hiện trường, đến 20h ngày 14/10 chiều cùng ngày thì vụ đình công chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Gia đình nữ công nhân bị đánh yêu cầu ông Hiệp Lý là người đánh công nhân phải xin lỗi.

Trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND huyện Lập Thạch, ông Anh cho biết: “Nhận được thông tin, UBND huyện đã cử người xuống tìm hiểu vụ việc cũng như giải thích và trấn an công nhân trong công ty.

Khoảng gần 21h ngày 13/10, chị Hằng công nhân trong công ty làm sai gì đó và bị giám đốc bộ phận sản xuất là người nước ngoài dùng đế giầy (chưa thành phẩm) đánh mấy cái rồi bị ngất. Sau đó, công nhân và lãnh đạo công ty đưa nữ công nhân đó đi viện.

Người nhà của nữ công nhân kéo đến công ty và đòi hỏi dẫn tới việc các công nhân trong công ty đồng loạt đình công. Sáng ngày 14/10, công nhân tiếp tục đình công tại công ty và đòi một số quyền lợi, bên phía công ty cũng sẵn sàng đáp ứng.”

“Bố của nữ công nhân bị đánh yêu cầu người đánh phải đứng ra xin lỗi trực tiếp nữ công nhân này. Về phía huyện, sau khi có kết luận đúng sai như thế nào sẽ có buổi làm việc giữa huyện, công ty mời gia đình nữ công nhân đến và xin lỗi. Hiện tại chưa có kết luận gì về vụ việc nên chưa có thêm ý kiến gì”, ông Anh cho biết thêm.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đào Tấn