Vĩnh Long trao giải Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách về Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sáng 2/11, tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức vòng chung khảo và trao giải Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề: 'Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt - Người thắp lửa cho thanh niên Vĩnh Long' nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.

Ban tổ chức trao giải cho những đội đoạt giải. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Ban tổ chức trao giải cho những đội đoạt giải. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Tham gia vòng chung khảo hội thi có 5/16 đội đại diện cho 16 huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Nội dung các đội tham gia gửi video clip và thi trực tiếp tuyên truyền giới thiệu sách về Thủ tướng Võ Văn Kiệt theo hình thức sân khấu hóa trong thời gian từ 7 đến 10 phút, truyền tải được các nội dung quyển sách, ý nghĩa của tác phẩm, những điểm nổi bật, thu hút và truyền cảm hứng cho bạn đọc…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao một giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về đội Đoàn Thanh niên Cộng sản huyện Long Hồ.

Một tiết mục của Đoàn Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Hội thi là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12 nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời, hội thi nhằm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tuyên truyền đến người dân Vĩnh Long, đặc biệt là đoàn viên thanh niên về các tài liệu, sách, báo viết về những cống hiến to lớn của đồng chí Võ Văn Kiệt cho công cuộc xây dựng quê hương và đất nước. Qua đó, tuổi trẻ tiếp tục phát huy những giá trị cách mạng của cha ông, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và khơi dậy tinh thần khát vọng cống hiến xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc.

BÁ DŨNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/vinh-long-trao-giai-hoi-thi-tuyen-truyen-gioi-thieu-sach-ve-thu-tuong-vo-van-kiet-post722831.html