Vĩnh Long: Sức khỏe của 95 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

VOV.VN-Bệnh viện đã tập trung tất cả các y, bác sĩ tích cực điều trị cho các bé nên đến sáng 21/10 đã có 64 trẻ sức khỏe ổn định và xuất hiện về gia đình.

Vĩnh Long: Sức khỏe của 95 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định - Ảnh 1

Bác sĩ Nguyễn Văn Mười Hai, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết, đến chiều 21/10, bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị cho 24 trẻ mẫu giáo, trong số 95 trẻ đang học tại trường Mầm non Họa Mi đã nhập viện cấp cứu. Hiện sức khỏe các cháu đã ổn định.

Được biết, chiều 19/10, khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tam Bình đã tiếp nhận 95 trẻ ở trường Mầm non Họa Mi, thị trấn Tam Bình với dấu hiệu nôn ói, sốt nhẹ và tiêu chảy nhiều lần. Bệnh viện đã tập trung tất cả các y, bác sĩ tích cực điều trị cho các bé nên đến sáng 21/10 đã có 64 trẻ sức khỏe ổn định và xuất viện về gia đình.

Theo thông tin từ nhà trường, buổi sáng các cháu dùng cơm trắng với món thịt bò, dưa leo xào và canh củ cải đỏ; buổi chiều dùng cơm với món thịt gà kho gừng, canh bí đỏ nấu với tôm khô. Tuy nhiên, lúc 11 đến 12h, một vài cháu có biểu hiện nôn, ói và đến buổi chiều số cháu có biểu hiện này tăng lên. Nhà trường và các phụ huynh khẩn cấp đưa các cháu nhập viện cấp cứu. Hiện tại, các ngành chức năng đã lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm gửi đi kiểm tra để tìm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể.

Về công tác điều trị cho các trẻ đang điều trị tại bệnh viện hiện nay, bác sĩ Nguyễn Văn Mười Hai cho biết thêm, bệnh viện đang bố trí các ca trực và huy động thêm 30 nhân viên các khoa, phòng. Công việc xử lý ban đầu là dùng kháng sinh, thuốc chống nôn, oresol.

Chỉ có 10 ca nặng với biểu hiện nôn ói, đau bụng nhiều thì bệnh viện truyền dịch, qua vài ngày điều trị chỉ còn 1 ca, đến sáng 21/10 cũng đã ngưng truyền dịch. Nói chung là những ca này cũng cần giữ lại để điều trị tiếp vài ngày nữa./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL