Vĩnh Long sạt lở kinh hoàng: 13 căn nhà, 1 xe cuốc đang thi công rơi xuống sông

Đoạn sạt lở tại xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ đã cuốn trôi 13 căn nhà, vườn cây ăn trái, ao nuôi cá... của các hộ dân.

Thông tin trên TTXVN, ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đang phối hợp với địa phương xử lý sự cố sạt lở tại xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ và hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn, ổn định cuộc sống.

Hiện trường vụ sạt lở.

Hiện trường vụ sạt lở.

Trước đó, vào 16h30 ngày 5/12, khu vực bờ sông Cổ Chiên, thuộc địa bàn xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Ghi nhận ban đầu, khu vực sạt lở có chiều dài hơn 500 m, chiều sâu vào đất liền khoảng 200m.

Sạt lở đã làm 13 căn nhà, 1 xe cuốc đang thi công trên khu vực này bị rơi xuống sông; thiệt hại hoàn toàn 2 ao nuôi cá của người dân. Rất may, sạt lở không gây thiệt hại về người. Hiện tại khu vực này vẫn tiếp tục xảy ra sạt lở.

Hỗ trợ người dân di dời đồ đạc đến nơi ở tạm thời.

Trên Báo Người Lao Động cũng cho biết thêm rằng, vụ sạt lở gây ban đầu khoảng 7 tỷ đồng. Nhiều người dân cho biết vụ sạt lở xảy ra rất nhanh, họ chỉ kịp chạy ra khỏi nhà mà không mang theo tài sản gì. Ngay trong chiều và tối 5/12, chính quyền địa phương đã khẩn trương đến hiện trường khảo sát, thăm hỏi và động viên các hộ dân bị ảnh hưởng.

Các hộ dân được sơ tán và ở tạm tại Nhà Văn hóa xã Hòa Ninh. Ảnh: NLĐ.

Ngày 6/12, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đã sơ tán 17 hộ dân với 80 nhân khẩu ra khỏi khu vực xảy ra sạt lở ở xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ.

PV (Tổng hợp)

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/vinh-long-sat-lo-kinh-hoang-13-can-nha-1-xe-cuoc-dang-thi-cong-roi-xuong-song-5704098.html