Vĩnh Long: Cá hô vàng nặng 130kg mắc lưới ngư dân

Trong lúc kéo lưới, một ngư dân ở Vĩnh Long may mắn bắt được cá hô có màu vàng, nặng gần 130kg tại cù lao Dài, sông Cổ Chiên, bán được hơn 300 triệu đồng.

Theo Dân trí, sáng ngày 15/11, ông Nguyễn Văn Nghĩa (40 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) khi đang kéo lưới trên sông Cổ Chiên đoạn gần cù lao Dài (xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), ông nghe có tiếng động mạnh.

Nghi có cá lớn mắc lưới, ông Nghĩa liền kiểm tra và phát hiện một con cá lớn có màu vàng đang vùng vẫy, mắc lưới nên nhanh chóng kéo cá lên ghe đưa vào bờ. Con cá hô vàng ông Nghĩa bắt được có chiều dài khoảng 1,5 mét, cân nặng 125,5kg.

"Như thường ngày tôi kéo lưới ở đoạn gần cù lao Dài thì nghe tiếng quẫy nước rất mạnh. Biết là có cá to, tôi phăng lưới nhanh lên thì phát hiện con cá khủng có màu vàng đang vùng vẫy", ông Nghĩa kể và cho biết khó khăn lắm mới đưa được con cá dài 1,5m vào bờ.

Vĩnh Long: Cá hô vàng nặng 130kg mắc lưới ngư dân - Ảnh 1

Con cá hô vàng nặng 125,5 kg bán với giá 2,5 triệu đồng/kg

VnExpress cho hay, khi biết tin ngư dân bắt được cá hô “khủng”, có cả trăm người hiếu kỳ đến xem tận mắt. Ông Nghĩa cũng liên hệ với các thương thái quen biết để bán.

Chiều cùng ngày, thương lái ở Tiền Giang sang mua con cá với giá 2,5 triệu đồng mỗi kg. Tổng cộng, ông Nghĩa thu về gần 314 triệu đồng khi bán con cá hô khủng này.

"Nhiều năm đánh bắt trên con sông này, đây là lần đầu tôi bắt được cá quý, to như thế", ông Nghĩa giọng hồ hởi.

Được biết, cá hô là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống ở những sông lớn như Mê Kông nhưng chúng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Loài cá này đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt.

Trước đó, nhiều người đánh lưới trên sông Cổ Chiên cũng đã từng bắt được cá hô. Tháng 12/2014, anh Nguyễn Văn Minh (ngụ ấp Hòa Lộc, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) cào lưới trên sông Cổ Chiên (đoạn xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít) đã được một con cá hô khổng lồ, nặng 130kg.

-> Đã bắt được đối tượng sát hại cô giáo mầm non bỏ bao tải

Kim Thanh

Chàng trai bị bạn gái đá vào chỗ hiểm vì keo kiệt