Vịnh Hạ Long tiếp tục xuất hiện trong trailer phim gây sốt toàn thế giới

Hình ảnh Vịnh Hạ Long với vẻ đẹp bất tận lại tiếp tục gây sốt cho cộng đồng quốc tế khi xuất hiện đầy ấn tượng trong trailer phim 'bom tấn' Hollywood.

Theo đó, hình ảnh của Vịnh Hạ Long với núi non trùng điệp được xuất hiện trong trailer phim "The Creator" (Kẻ kiến tạo) của đạo diễn Gareth Edwards, với mức đầu tư phim lên đến 80 triệu USD.

Hình ảnh Vịnh Hạ Long đẹp lung linh được ê-kíp đoàn làm phim ghi lại. Ảnh: NSX.

Hình ảnh Vịnh Hạ Long đẹp lung linh được ê-kíp đoàn làm phim ghi lại. Ảnh: NSX.

Trong trailer kéo dài 2 phút, hình ảnh Vịnh Hạ Long xuất hiện ở phân cảnh 1 phút 14 giây. Khung cảnh Vịnh Hạ Long với núi non trùng điệp, mờ ảo đặc trưng, mặt nước phẳng lặng, xanh biếc gây ấn tượng với người xem.

Đạo diễn Gareth Edwards đã khéo léo mang văn hóa phương Đông lên màn ảnh rộng và sử dụng hình ảnh độc đáo để tạo nên một thế giới tương lai đa dạng và hấp dẫn. Bộ phim có sự xuất hiện của nhiều diễn viên nổi tiếng trên thế giới, trong đó có sự góp mặt của diễn viên Ngô Thanh Vân. "The Creator" (Kẻ kiến tạo) sẽ được khởi chiếu tại rạp vào ngày 29/9.

Đạo diễn Gareth Edwards (áo xanh) đến Việt Nam tham quan Vịnh Hạ Long. Ảnh: NSX.

Được biết, êkíp sản xuất "The creator" đã di chuyển hơn 16.000 km đến 80 địa điểm khác nhau, trong đó bao gồm các quốc gia châu Á như: Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Nepal, Nhật Bản, Indonesia. Các nhà làm phim đã cố gắng tưởng tượng một cách trực quan những nơi ấy sẽ ra sao sau 30 hoặc 40 năm nữa và tái hiện điều đó trên màn ảnh.

Đoàn làm phim đã tìm những địa điểm châu Á thực cho từng cảnh phim, đồng thời sáng tạo ra những công trình mang tính tương lai. Đoàn phim cho biết, chọn Nepal vì những ngọn núi và đền thờ tuyệt đẹp, chọn Kathmandu vì tính tâm linh. Đoàn làm phim còn đến Việt Nam để quay những cánh đồng lúa, ruộng bậc thang và vách núi đá vôi ở Vịnh Hạ Long.

Hình ảnh Vịnh Hạ Long xuất hiện trong phim "The Creator" (Kẻ kiến tạo) - ảnh cắt từ trong trailer

Trước đó, đạo diễn Gareth Edwards của phim đã có dịp ghé Việt Nam để thăm thú Vịnh Hạ Long. Ông dành nhiều tình cảm cho cảnh đẹp hùng vĩ này của mảnh đất hình chữ S.

Với vẻ đẹp hùng vĩ nhưng rất nên thơ, Vịnh Hạ Long cũng đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim quốc tế. Gần đây nhất, Vịnh Hạ Long trở thành bối cảnh trong bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo đầu lâu) do đạo diễn Jordan Vogt-Roberts thực hiện vào năm 2017 đã được công chiếu tại các rạp trên toàn cầu. Bộ phim với nhiều cảnh quay ấn tượng, hoành tráng với hệ thống đảo đá trùng trùng điệp điệp, nhấp nhô trên mặt biển trong xanh của Vịnh Hạ Long.

Hình ảnh Vịnh Hạ Long được ê kip ghi lại từ trên cao - Ảnh N.S.X

Trước đó, vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được khắc họa vô cùng lộng lẫy, nên thơ và trở nên nổi tiếng trong bộ phim “Đông Dương” (Indochine) của đạo diễn người Pháp Régis Wargnier, công chiếu lần đầu năm 1992. Đây cũng là bộ phim đã được trao giải “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc” tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 65. Sau đó, vào năm 2015, Vịnh Hạ Long từng xuất hiện đầy huyền ảo, đẹp như cổ tích trong bộ phim “Pan và vùng đất Neverland” do Hollywood đầu tư sản xuất.

Ngày 16/9/2023, Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Trước đó, Vịnh Hạ Long được UNESCO hai lần công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 1994 và năm 2000. Năm 2013, hồ sơ đề cử Quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí đa dạng sinh học và hệ sinh thái được gửi tới Trung tâm Di sản Thế giới.

Lâm Tiến Cường

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/vinh-ha-long-tiep-tuc-xuat-hien-trong-trailer-phim-gay-sot-toan-the-gioi-273486.html