Vinh danh hai nhà khoa học nữ xuất sắc

Sáng 29/11, đã diễn ra lễ trao giải L’Oreál - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) tại Hà Nội, vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc của Việt Nam.

Vinh danh hai nhà khoa học nữ xuất sắc - Ảnh 1

Hai nhà khoa học đạt Giải thưởng Khoa học quốc gia 2016 L’Oreál - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học.

Hai nhà khoa học đạt Giải thưởng Khoa học quốc gia 2016 L’Oreál - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học là GS.TS Nguyễn Thị Lang (Trưởng phòng Công nghệ Sinh học Đại học An Giang và Đại học Cửu Long, GS bộ môn Di truyền và chọn giống cây trồng Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long) và TS Nguyễn Thị Mùa (Phòng Nghiên cứu khoa học - công nghệ và kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an).

GS.TS Nguyễn Thị Lang được vinh danh vì những đóng góp to lớn của bà trong hơn 25 năm cho việc nghiên cứu, lai tạo và phát triển các giống lúa cho Việt Nam và áp dụng thành công các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn đời sống và thương mại. TS Nguyễn Thị Mùa được Hội đồng khoa học của giải thưởng đánh giá cao khi dành trọn tâm huyết trong công tác nghiên cứu ra các loại vật liệu chịu nhiệt, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Vinh danh hai nhà khoa học nữ xuất sắc - Ảnh 2

Trao học bổng Nhà nghiên cứu khoa học trẻ tài năng cho 3 nhà khoa học nữ.

Giải thưởng L’Oreál - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học năm nay còn trao học bổng Nhà nghiên cứu khoa học trẻ tài năng cho 3 nhà khoa học nữ là PGS.TS Đỗ Thị Hà (Phó trưởng khoa Hóa thực vật, Viện Dược liệu), TS Đỗ Thị Phúc (Giảng viên Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) và TS Nguyễn Thị Hiệp (Giảng viên Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh).

T.Huế