Vinh danh giảng viên ngành y kiêm nhiệm tại các bệnh viện

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vinh danh 18 giảng viên ngành y của trường hiện đang kiêm nhiệm chức vụ quản lý tại các bệnh viện, cơ sở thực hành của trường nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Chiều 27-2, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Tại buổi lễ, nhà trường vinh danh 18 thầy, cô giảng viên của trường hiện đang kiêm nhiệm chức vụ quản lý tại các bệnh viện (BV), cơ sở thực hành của trường.

PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết đây là lần đầu nhà trường vinh danh các thầy cô giảng viên ngành y kiêm nhiệm.

 Vinh danh 18 giảng viên ngành y hiện đang kiêm nhiệm chức vụ quản lý tại các bệnh viện, cơ sở thực hành của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Vinh danh 18 giảng viên ngành y hiện đang kiêm nhiệm chức vụ quản lý tại các bệnh viện, cơ sở thực hành của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Đây không chỉ là sự ghi nhận mà còn là sự công nhận và quan tâm của lãnh đạo nhà trường đối với những cống hiến và đóng góp của tập thể giảng viên nhà trường. Những thầy, cô giảng viên ngành y được vinh danh vừa là những nhà giáo mẫu mực đồng hành cùng sự phát triển của sinh viên, học viên, vừa là những bác sĩ tận tâm, luôn đặt sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu. Họ là minh chứng của sự đa nhiệm và lòng nhiệt huyết với nghề” - ông Hiệp nói.

Ông Hiệp cho biết thêm, hiện nhà trường đang thực hiện dự án mô hình Viện -Trường với 33 cơ sở đào tạo thực hành. Để có thể đảm nhận công tác đào tạo, đặc biệt là thực hành, mối quan hệ giữa trường và các cơ sở thực hành là cực kỳ quan trọng.

Nhà trường có gần 1.000 giảng viên cơ hữu, trong đó 2/3 giảng viên trực tiếp làm công tác khám chữa bệnh và giảng dạy ở các cơ sở thực hành. Nhà trường có 60 giảng viên vừa làm công tác quản lý điều hành các cơ sở thực hành vừa kiêm nhiệm chức vụ phó trưởng bộ môn của trường. Điều này thể hiện nhà trường có mối quan hệ Viện - Trường hết sức chặt chẽ.

PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Theo ông Hiệp, những người đã chọn ngành y tức là dấn thân vào một chuyên ngành hết sức cao quý, đòi hỏi tính chuyên nghiệp và nhân văn cao. Ngành y còn rất nhiều khó khăn nhưng cũng đạt được những thành tựu nhất định.

Tuy nhiên để có thể chăm sóc sức khỏe cho tất cả người dân mang tính công bằng và chất lượng về y tế là một thách thức lớn của ngành y. Trong đó sự đóng góp của đội ngũ giảng viên trường y là hết sức quan trọng.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, ông Hiệp gửi lời tri ân các thầy cô lãnh đạo tiền nhiệm, quý lãnh đạo đại biểu cũng các giảng viên ngành y đã đồng hành với nhà trường. Ông Hiệp hy vọng quý thầy cô tiếp tục cống hiến, hợp tác và phát triển vì sức khỏe của người dân.

THẢO PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/vinh-danh-giang-vien-nganh-y-kiem-nhiem-tai-cac-benh-vien-post777884.html