Vinh danh 9 "Công dân Thủ đô ưu tú"

Ngày 10/10, chào mừng Kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, TP Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương gương “người tốt, việc tốt” tiêu biểu và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú năm 2016”.

Vinh danh 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, bao thế hệ người Hà Nội đều tự hào với truyền thống ngàn năm văn hiến được lưu truyền, nối tiếp theo dòng chảy lịch sử. Niềm tự hào đó hôm nay càng được nhân lên, đắp bồi bởi tinh thần ham học hỏi, bởi sự chịu khó, nhân văn trong nếp sống, nếp nghĩ.

Con số 23.000 “người tốt, việc tốt” tiêu biểu được TP biểu dương khen thưởng; hơn 300 nghìn “người tốt, việc tốt” được các quận, huyện thị xã, đơn vị thuộc thành phố khen thưởng qua 24 năm thực hiện phong trào “người tốt, việc tốt” đã đắp xây một thủ đô nhân văn, hun đúc những tầm lòng cao cả và vun đắp cho thế hệ trẻ khí phách của một Thủ đô Anh hùng.

Năm 2016, với phương châm đổi mới, hiệu quả, TP ghi nhận và biểu dương các ngành, các cấp, các địa phương đã có những sáng kiến, sáng tạo xây dựng các phong trào thi đua đặc thù, những mô hình hay, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình; đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, đặc biệt biểu dương và chúc mừng 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" và 961 gương "người tốt, việc tốt" tiêu biểu của Thủ đô.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP Phùng Minh Sơn đã công bố quyết định của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất đối với ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND TP; Huân chương Độc lập hạng Ba đối với ông Nguyễn Trọng Dực, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Huân chương Lao động hạng Nhất cũng được trao cho ông Đào Văn Bình, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP và ông Hồ Quang Lợi, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Các cá nhân được trao tặng huân chương vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thảo Nguyên