Vinh danh 54 tấm gương điển hình người dân tộc thiểu số

Trong 3 ngày, (từ 24-27/10), Bộ VHTT&DL tổ chức gặp gỡ, vinh danh các gương mặt tiêu biểu dân tộc thiểu số của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi 2015 (Ảnh minh họa)

Ban tổ chức chương trình cho biết, Bộ sẽ trao tặng bằng khen cho 54 tấm gương điển hình tiên tiến, trong đó có 44 học sinh, sinh viên, vận động viên (HSSV, VĐV) và 10 giảng viên của 16 dân tộc thiểu số khác nhau trên cả nước. Bộ sẽ kết hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính để trao học bổng cho các gương mặt tiêu biểu và có những phần quà cho các đại biểu tham dự.

Góp mặt trong chương trình là khoảng 200 gương mặt học sinh, sinh viên, vận động viên và 10 giảng viên, giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, có thành tích cao trong học tập và thi đấu của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Chương trình với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Lễ báo công dâng Bác; xem thước phim xúc động về “Những phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh; gặp mặt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; dự lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ; sinh hoạt tập thể, giao lưu văn nghệ, và đốt lửa trại….

Lê Nhung