Vinh danh 214 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu

Tối 18-11, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), Thành đoàn TP.HCM đã tuyên dương 214 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu, trong đó có nhiều gương mặt được tuyên dương nhiều năm liền.

Có 42 giáo viên mầm non, 52 giáo viên tiểu học, 43 giáo viên THCS, 25 giáo viên THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên, năm giáo viên trung cấp chuyên nghiệp, 12 giáo viên cao đẳng, 35 giảng viên đại học được tuyên dương đợt này.

Các nhà giáo được vinh danh là những thầy cô gương mẫu về đạo đức, tác phong, lối sống. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng đã có nhiều sáng kiến trong nhiệm vụ chuyên môn, tích cực trong các hoạt động xã hội, hỗ trợ học sinh, sinh viên hết mình...

Vinh danh 214 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu - Ảnh 1

Các giảng viên đại học được tuyên dương tại buổi lễ. Ảnh: HOÀNG LAN

Thay mặt lãnh đạo TP, bà Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đánh giá cao năng lực và phẩm chất của đội ngũ thầy cô giáo, họ là những tấm gương tiêu biểu cho sức trẻ của TP.

“Tôi mong muốn các thầy cô giáo mạnh dạn đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả dạy và học của ngành giáo dục TP. Thời nào cũng vậy, nghề giáo luôn đong đầy kỳ vọng của toàn xã hội. Mong rằng thầy cô bên cạnh dạy kiến thức sẽ quan tâm giáo dục rèn luyện nhân cách cho các em học sinh để các em trở thành những công dân hữu ích, góp phần vào xây dựng TP văn minh - hiện đại - nghĩa tình” - bà Lệ nhắn nhủ.