Vĩnh biệt nghệ sĩ Phạm Bằng

Tối ngày 31/10, nhiều người hâm mộ và cộng đồng nghệ sĩ Việt đã bàng hoàng khi nghe

Vĩnh biệt nghệ sĩ Phạm Bằng - Ảnh 1

Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời vào lúc 20h tối ngày 31/10 sau vài tháng chữa trị bệnh liên quan tới gan và mật. Ông hưởng thọ 85 tuổi. Trong hai tháng trở lại đây, nghệ sĩ đã phải nằm viện và tụt tới 8kg.

Trước đó, đã có thông tin nghệ sĩ Phạm Bằng bị ung thư, phải vào Nam chữa bệnh. Tuy nhiên, nghệ sĩ đã phủ nhận thông tin này và lạc quan cho biết cho biết mình chỉ vào Nam 2 tháng để chữa bệnh. Bác sĩ mới cho phép để ông về Hà Nội nghỉ ngơi và dặn là không được đi đóng phim cho tới hết năm nay, đợi khi sức khỏe bình phục. Nghệ sĩ cũng bày tỏ sự cảm ơn với người hâm mộ, và cho biết rất tiếc khi không có cơ hội tham gia đóng hài Tết năm nay.

Nghệ sĩ Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ông là một trong những nghệ sĩ gạo cội, với nhiều cống hiện cho nền nghệ thuật nước nhà. Có lẽ, khó ai có thể quên được những clip hài thâm thúy, thú vị của nghệ sĩ trong những chương trình hài Tết, Gặp nhau cuối tuần trên sóng VTV. Ngoài ra, ông cũng tham gia đóng kịch, đóng phim… Tuy nhiên, vài năm trở lại đây ông gần như không tham gia diễn xuất.

Vĩ Thanh