VinFast VF 5 lộ diện tại Malaysia, ngày ra mắt không còn xa

Sau Thái Lan, Indonesia và Philippines, VinFast VF 5 có thể sẽ được mở bán tại Malaysia trong thời gian tới sau khi xuất hiện hình ảnh mẫu xe điện này lăn bánh tại quốc gia này.

Một người dùng facebook ở Malaysia đã đăng tải hình ảnh VinFast VF 5 lăn bánh trên đường phố nước này. Trang tin tức Paultan cho rằng rất có thể, hãng xe Việt Nam sẽ sớm mở rộng sự hiện diện của mình ở Malaysia.

Hình ảnh chiếc xe điện VinFast VF 5 chạy trên đường phố Malaysia.

Hình ảnh chiếc xe điện VinFast VF 5 chạy trên đường phố Malaysia.

Trước đó, VinFast cũng đã xác nhận kế hoạch mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu sau đợt IPO tại Hoa Kỳ vào năm 2023. Từ đầu 2024, VinFast đã giới thiệu xe tại những nước Đông Nam Á gồm Thái Lan, Indonesia và Philippines. Tuy nhiên, kế hoạch mở bán xe tại những thị trường này của hãng xe Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Xe điện VinFast VF e34 cũng từng xuất hiện tại Malaysia.

Xe điện VinFast VF e34 cũng từng xuất hiện tại Malaysia.

VinFast VF 5 là mẫu xe điện cạnh tranh ở phân khúc xe gầm cao hạng A. Xe có kích thước tổng thể dài, rộng và cao lần lượt là 3.965mm, 1.720mm và 1.580mm. Chiều dài cơ sở đạt 2.513mm, lớn hơn đôi chút so với mẫu Perodua Myvi hiện tại.

Tại Việt Nam, VF 5 được trang bị một mô-tơ điện gắn ở phía trước có công suất 134 mã lực và mô-men xoắn cực đại 135 Nm. Đi kèm với cụm pin LFP 37,23 kWh cho phạm vi hoạt động lên tới 326 km theo tiêu chuẩn NEDC. Xe được tích hợp sạc nhanh DC và có thể sạc từ 10-70% chỉ trong vòng 30 phút.

Giá xe VinFast VF 5 tại Việt Nam đang được bán ra chỉ 479 triệu đồng. Tuy nhiên, giá sàn của xe điện nhập khẩu tại thị trường Malaysia đang được áp dụng ở mức 100.000 Ringgit (tương đương 542 triệu đồng). Vì thế, mức giá của VF 5 tại đây khó có thể thấp hơn con số này.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/vinfast-vf-5-lo-dien-tai-malaysia-ngay-ra-mat-khong-con-xa-276050.html