VinFast chính thức dừng kinh doanh ô tô chạy xăng, sớm hơn kế hoạch 4 tháng

Ngày 15-7, Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast công bố dừng kinh doanh xe ô tô chạy xăng, sau khi lô xe Lux và Fadil cuối cùng đã được khách hàng đặt mua hết.

Từ nay đến cuối tháng 8-2022, VinFast sẽ tập trung sản xuất để bàn giao xe cho các khách hàng đã ký hợp đồng, đồng thời chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất và kinh doanh xe điện.

VinFast chính thức dừng sản xuất ô tô chạy xăng. Ảnh minh họa: TL

Việc dừng kinh doanh xe chạy xăng diễn ra sớm hơn so với kế hoạch của VinFast là vào cuối tháng 12-2022. Theo doanh nghiệp ô tô thuộc Vingroup, việc dừng kinh doanh ô tô chạy xăng sớm hơn 4 tháng so với kế hoạch là do lượng khách hàng đặt mua các dòng xe Lux và Fadil thời gian qua tăng đột biến.

Sau khi sản xuất đủ lượng xe trả các đơn hàng đã ký, VinFast sẽ đóng dây chuyền xe xăng để chuyển sang tập trung hoàn toàn vào sản xuất xe điện.

VinFast cho rằng việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến các cam kết về chất lượng dịch vụ mà hãng cung cấp cho khách hàng.

Cụ thể, VinFast cho biết đã nâng thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả các dòng xe lên 10 năm, triển khai thêm các dịch vụ tiện ích như sửa chữa lưu động (Mobile Service), mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ trên toàn quốc, đồng thời chuẩn bị lượng linh kiện nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường, đảm bảo phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng đến hết vòng đời xe.

Khách hàng sở hữu xe xăng VinFast cũng có thể chuyển đổi sang xe điện và nhận thêm khoản hỗ trợ 30 triệu đồng thông qua chương trình chăm sóc khách hàng VinFast.

Trước đó, ngày 6-1-2022, tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022, VinFast đã công bố kế hoạch dừng hoàn toàn việc sản xuất xe xăng để chuyển sang xe điện vào cuối năm nay.

Tại Việt Nam, VinFast đã bàn giao mẫu ô tô điện đầu tiên VF e34 từ cuối năm 2021. Tính đến hết tháng 6-2022, đã có hơn 2.200 chiếc VF e34 được giao đến người mua.

Lê Hoàng

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/vinfast-chinh-thuc-dung-kinh-doanh-o-to-chay-xang-som-hon-ke-hoach-4-thang/