VinaPhone kỳ vọng có thêm 1 triệu thuê bao 3G

Trao đổi với phóng viên Tin Tức, Phó Giám đốc Công ty VinaPhone- ông Hồ Đức Thắng cho biết: Từ nay đến cuối năm, mạng VinaPhone sẽ phấn đấu có thêm 1 triệu khách hàng đăng ký gói cước 3G. Do vậy, nhà mạng không nằm ngoài xu hướng kích cầu 3G bằng việc nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như đưa ra các gói cước hấp dẫn, dịch nội dung phong phú.

-

Ngay từ những tháng đầu năm 2012, VinaPhone đã triển khai nhiều chương trình tích cực để thu hút người dùng chuyển sang sử dụng các gói 3G của nhà mạng. Trong đó có nhiều chương trình mới như SMS Triệu niềm vui, 2!chat, video 3G...

Mới đây, VinaPhone đã tung ra gói cước tượng tự có tên gọi ezCom (EZU) với nhiều chính sách linh hoạt. Theo đó, đối với gói cước truy cập Internet không giới hạn từ máy tính, khác với các mạng di động khác, VinaPhone không gò bó khách hàng vào một gói cước cụ thể với dung lượng được cố định, mà cho phép tất cả khách hàng đang sử dụng các gói cước khác nhau được sử dụng tính năng truy cập internet không giới hạn.

Cụ thể: Các thuê bao ezCom, bao gồm cả trả trước và trả sau, đều có quyền lựa chọn đăng ký thêm tính năng “truy cập Internet không giới hạn”. Với mức phí thanh toán thêm là 50.000 đồng/tháng, khách hàng sẽ được sử dụng thêm 1GB miễn phí, đồng thời khi sử dụng hết dung lượng miễn phí thì khách hàng được sử dụng Internet không giới hạn dung lượng ở tốc độ truy cập 256 Kbps - tốc độ cho phép khách hàng vẫn truy cập Internet để đọc tin tức, nhận/gửi email....

Ngoài các gói cước cơ bản cho dịch vụ truy cập Internet trên địa thoại di động và trên máy tính (sử dụng SIM 3G), VinaPhone được xem là mạng tiên phong trong việc đưa ra các gói cước truy cập trọn gói, áp dụng cho các dịch vụ xem TV, xem Video Clip, nghe nhạc trực tuyến...Các gói cước này có tính đột phá, xóa bỏ hoàn toàn lo ngại về chi phí của khách hàng khi sử dụng các nội dung có dung lượng lớn.

Bên cạnh đó, nhà mạng này cũng đang có nhiều chính sách ưu đãi cho thuê bao VinaPhone sử dụng máy BlackBerry và một trong các gói cước BlackBerry của VinaPhone, như thuê bao VinaPhone dùng máy BlackBerry và sử dụng một trong các gói cước BlackBerry, khi sử dụng các dịch vụ có dữ liệu đi qua APN BlackBerry.net như: tin nhắn BlackBerry (BBM), mạng xã hội (Facebook…), AppWorld… thì sẽ được miễn cước dữ liệu.

Chia sẻ về số thuê bao di động hiện nay, đại diện VinaPhone cho biết: VinaPhone đang có khoảng 30 triệu thuê bao di động, trong đó khoảng 20 triệu thuê bao có phát sinh cước và nhu cầu sử dụng 3G và khả năng đáp ứng nhu cầu 3G của khách hàng và VinaPhone đều tăng nhanh. Xét về khả năng đáp ứng nhu cầu của VinaPhone thì tính đến tháng 3/2012, lũy kế trạm 2G và 3G của VinaPhone là 24.500 trạm. Dự kiến hết năm 2012 tổng số lên hơn 30.000 trạm.

Theo VinaPhone, 2012 cũng là năm mà VinaPhone đặc biệt chú trọng phát triển 3G đặc biệt là Data, lựa chọn các tỉnh/tp có tiềm năng để đầu tư lắp đặt trạm tiếp phát sóng 3G - NodeB như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây nam bộ. Đà Nẵng, Khánh Hòa, Huế, Đắc Lắc, Quảng Bình.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ Data, VinaPhone đã đầu tư nâng cấp hệ thống Packet Core để nâng tốc độ truy cập mạng 3G lên HSPA+ (3,5G); tốc độ Download max: 21Mbps. Upload max: 5.76Mbps. Dung lượng hệ thống nhắn tin. Dung lượng SMSC hiện nay toàn mạng Vinaphone 45M_BHSM (thời điểm lưu lượng cao nhất của mạng VinaPhone 23 triệu bản tin/giờ, tương đương với 51% so với năng lực).

Thu Hồng

.