Vinamilk phát động "Sữa học đường 2016" tại Tuyên Quang

Chiều 5-10, tại Tuyên Quang, Vinamilk đã phát động chương trình "Sữa học đường năm 2016".

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, Vinamilk tặng 6 tỷ đồng cho 6 tỉnh đang thực hiện chương trình "Sữa học đường" gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, công ty cũng trao tặng 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam gồm Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, Ninh Thuận.

Như vậy, tính chung năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình "Sữa học đường" tại 20 tỉnh tổng số tiền là 20 tỷ đồng, tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học.

Kể từ năm học 2007-2009, Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình, tới nay đã có 380.000 trẻ em được trao sữa với tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Vinamilk phát động "Sữa học đường 2016" tại Tuyên Quang - Ảnh 1

Đại diện Vinamilk trao 1 tỉ đồng cho chương trình "Sữa học đường" tại Tuyên Quang

Sau thời gian dài triển khai, chương trình "Sữa học đường" tại các địa phương đều cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện suy dinh dưỡng (SDD), đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Chương trình “Sữa học đường” trên thế giới đã có lịch sử hơn 100 năm. Tại châu Á, Nhật Bản được coi là hình mẫu thần kỳ trong việc cải thiện tầm vóc. Được bắt đầu từ những năm 50 của thế kỷ trước, chương trình “Sữa học đường” đã giúp tăng chiều cao trung bình của nam thanh niên Nhật từ mức 1m50, thấp gần nhất châu Á, lên mức 1m72 ngày nay.

Trong khi đó, thanh niên Việt Nam hiện tại bị thấp lùn nhất châu Á. Chính vì vậy, việc triển khai “Sữa học đường” là rất cấp thiết nếu Việt Nam muốn cải thiện giống nòi và chất lượng nhân lực.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành của Vinamilk chia sẻ: “Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy chương trình “Sữa học đường” từ gần 10 năm nay. Sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu cho lứa tuổi học đường với sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước để đảm bảo cho học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Mong muốn của Vinamilk là mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày để nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt”.

Khánh Vy