VinaCapital công bố báo cáo đầu tiên về ESG

Chuyên trang Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính - Báo Sài Gòn Giải Phóng
Gốc

Tập đoàn VinaCapital công bố báo cáo đầu tiên về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

Báo cáo nêu lên chi tiết của các sáng kiến và thực tiễn liên quan đến ESG tại VinaCapital bao gồm: xây dựng văn hóa ESG trở thành giá trị cốt lõi, chính sách và thực hành đầu tư có trách nhiệm, cách thức hỗ trợ nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực thực hành ESG cho doanh nghiệp và đối tác trên thị trường.

Theo ông Don Lam, Tổng Giám đốc và Cổ đông sáng lập VinaCapital, bằng việc tích hợp ESG vào quy trình đầu tư và tăng cường tương tác với các doanh nghiệp, khuyến khích việc thực thi ESG, VinaCapital đã đạt được những kết quả khả quan minh chứng cho những bước đi đúng đắn và các tiêu chuẩn cao mà tập đoàn đặt ra.

“Là một nhà đầu tư có trách nhiệm, VinaCapital tự hào đóng vai trò tiên phong giúp các công ty Việt Nam hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ESG cũng như áp dụng vào việc quản lý, điều hành để các doanh nghiệp thành công và phát triển bền vững”, ông Don Lam chia sẻ.

Tại VinaCapital, chính sách đầu tư có trách nhiệm cho các doanh nghiệp niêm yết đã được xây dựng từ nhiều năm trước trong đó định nghĩa cách xem xét tích hợp các yếu tố ESG vào quy trình ra quyết định. VinaCapital còn hợp tác với các công ty trong danh mục đầu tư và giúp họ nâng cao năng lực thực hành ESG bằng cách gửi thư đề xuất thiết lập các chiến lược ESG rõ ràng và khuyến khích triển khai các sáng kiến về ESG.

VinaCapital đã hoàn tất việc đánh giá ESG cho 112 doanh nghiệp ở 10 lĩnh vực khác nhau trong danh mục đầu tư của công ty. Song song đó, VinaCapital hợp tác với các công ty năng lượng hàng đầu thế giới như GS Energy, EDF Renewables… đầu tư vào các dự án năng lượng sạch và tái tạo như năng lượng mặt trời, điện gió trong bờ và ngoài khơi, điện khí hóa lỏng, sinh khối và hydro để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường góp phần hiện thực hóa cam kết của Việt Nam không có khí thải carbon vào năm 2050.

Đối với các hoạt động nội bộ, VinaCapital đã thiết lập ESG dần trở thành văn hóa trong cách làm việc và ứng xử hàng ngày của đội ngũ nhân viên. VinaCapital luôn ưu tiên con người là tài sản quan trọng nhất để tạo ra một môi trường là nơi nhân viên có thể học hỏi và trao đổi kinh nghiệm để cải thiện bản thân, nơi họ được tôn trọng và được trao quyền.

Được thành lập vào năm 2003, VinaCapital hiện là tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản hàng đầu tại Việt Nam với tổng giá trị 4 tỷ USD. Ngoài quỹ đầu tư dạng đóng VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF) được niêm yết trên sàn giao dịch chính của thị trường chứng khoán Luân Đôn, VinaCapital đang quản lý các quỹ mở, quỹ ETF, các tài khoản ủy thác và quỹ đầu tư nội địa phục vụ nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tin liên quan

4 quỹ mở của VinaCapital hiện đang kinh doanh ra sao? VinaCapital hợp tác với tập đoàn bất động sản Nhật Bản Các quỹ mở của VinaCapital còn hiệu quả sau bão giảm giá 2022?

Hải Hồ

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/vinacapital-cong-bo-bao-cao-dau-tien-ve-esg-post108031.html