Viktor Hovland thắng Tour Championship, giành danh hiệu FedEx Cup 2023

Golfer người Na Uy Viktor Hovland đã hoàn thành hai tuần xuất sắc với chiến thắng Tour Championship, mang về nhà 18 triệu USD tiền thưởng cùng chiếc Cúp FedEx đầu tiên trong sự nghiệp.

Xander Schauffele đã hoàn thành ngày thi đấu cuối Tour Championship, giải đấu kết thúc vào sáng 28/8 (theo giờ Việt Nam), với điểm 62 gậy -8, đạt tổng điểm -22. Thế nhưng Viktor Hovland cũng xuất sắc không kém, cán đích với điểm 63 gậy -7. Như vậy, tổng điểm toàn giải của Hovland là -27, với 21 birdie và chỉ 2 bogey. Thành tích này giúp golfer người Na Uy, vốn là hạt giống số 2 của giải, giành chiến thắng Tour Championship và vô địch FedEx Cup 2023.

“Cảm giác thật kỳ lạ khi đứng ở vị trí dành cho nhà vô địch. Nhìn lại, tôi đã chơi với phong độ cao nhất sự nghiệp trong hai tuần qua. Nó đã tới vào thời điểm không thể tốt hơn”, Hovland nói sau khi nhận chiếc cúp bạc FedEx Cup cùng 18 triệu USD tiền thưởng.

Á quân Schauffele cũng xác nhận điều này khi nhận xét: “Tôi tự hào với bản thân vì đã làm mọi thứ có thể. Chỉ đơn giản là Hovland chơi tốt đến mức khó tin. Anh ấy đã thực hiện những cú putt quan trọng và anh ấy thi đấu như một nhà vô địch”.

Các vị trí khác trên BXH, nhà vô địch US Open Wyndham Clark chỉ xếp thứ ba với tổng điểm -16. Đứng thứ 4 là nhà vô địch FedEx Cup 2022 Rory McIlroy với điểm -14, trong khi nhà vô địch năm 2021 Patrick Cantlay về thứ 5, tổng điểm -14 gậy.

Với Hovland, anh đã hoàn thành hai tuần đáng kinh ngạc. Golfer 25 tuổi giành BMW Championship vào ngày 21/8 với điểm kỷ lục -9 trong ngày thi đấu cuối, qua đó đạt tổng điểm -17 để đánh bại gôn thủ số 1 thế giới Scottie Scheffler. Giờ thì Hovland càng củng cố thêm vị trí của mình trong hàng ngũ những golfer xuất sắc nhất thế giới, đồng thời mang tới hy vọng chiến thắng cho đội tuyển châu Âu ở Ryder Cup sắp tới.

Thanh Hải

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/viktor-hovland-thang-tour-championship-gianh-danh-hieu-fedex-cup-2023-post1564337.tpo