Viglacera Tiên Sơn với hệ thống dây chuyền sản xuất gạch granite tiên tiến

Là doanh nghiệp sản xuất gạch granite lớn thuộc TCty Thủy tinh và Gốm xây dựng Viglacera, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn (khu công nghiệp Tiên Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đang có những bước phát triển mạnh mẽ với dây chuyền sản xuất sản xuất gạch quy mô, tiên tiến. Viglacera Tiên Sơn đang từng bước vươn lên trở thành nhà cung cấp vật liệu uy tín cho ngành xây dựng Việt Nam.

Viglacera Tiên Sơn với hệ thống dây chuyền sản xuất gạch granite tiên tiến - Ảnh 1

Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn (Bắc Ninh)

Những đầu tư ban đầu

Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn tiền thân là Công ty Gạch Granite Tiên Sơn, là doanh nghiệp thành viên hạch toán phụ thuộc của TCty Thủy tinh và Gốm xây dựng, được thành lập từ năm 2001 theo Quyết định số 1866/QĐ-BXD ngày 02/11/2001 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Qua vài lần sáp nhập và đổi tên, năm 2007, Công ty chính thức mang tên Công ty Granite Viglacera Tiên Sơn.

Sau khi được thành lập một năm, Công ty đã áp dụng ngay Hệ thống quản lý chất lượng ISO : 9001 : 2000, đặc biệt năm 2006 Công ty đã triển khai Hệ thống quản lý 5S và Kaizen vào hoạt động sản xuất, với mục đích sản xuất kinh doanh các loại gạch ốp lát trang trí, khai thác vật liệu xây dựng, kinh doanh xuất nhập khẩu, đầu tư tài chính…

Đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại

Quy mô dây chuyền sản xuất của Công ty CP Viglacera Tiên Sơn được coi là công nghệ tiên tiến với sản phẩm làm ra đạt chất lượng cao. Để sản xuất gạch cỡ lớn, Công ty xây dựng riêng một nhà máy với thiết bị máy móc hiện đại, tự động cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn kỹ thuật.

Viglacera Tiên Sơn với hệ thống dây chuyền sản xuất gạch granite tiên tiến - Ảnh 2

Mỗi công đoạn trong quy trình là một mắt xích quan trọng cho toàn bộ khâu sản xuất, ban đầu là phủ men sản phẩm...

Viglacera Tiên Sơn với hệ thống dây chuyền sản xuất gạch granite tiên tiến - Ảnh 3

Sản phẩm qua dây chuyền lọc nước

Viglacera Tiên Sơn với hệ thống dây chuyền sản xuất gạch granite tiên tiến - Ảnh 4

Bắt đầu công đoạn mài vuông và vát cạnh sản phẩm

Viglacera Tiên Sơn với hệ thống dây chuyền sản xuất gạch granite tiên tiến - Ảnh 5

Đây là công đoạn in lưới

Viglacera Tiên Sơn với hệ thống dây chuyền sản xuất gạch granite tiên tiến - Ảnh 6

Đóng gói sản phẩm là khâu cuối cùng của chuỗi dây chuyền sản xuất tự động

Viglacera Tiên Sơn với hệ thống dây chuyền sản xuất gạch granite tiên tiến - Ảnh 7

Sản phẩm sau khi đã được đóng gói cẩn thận

Với chuỗi dây chuyền tự động như trên, các sản phẩm granite khổ lớn của Viglacera sau khi hoàn thiện có vân được tạo cùng với hạt pha lê kết tinh tạo ra hoa văn nhiều lớp với màu sắc tự nhiên, độ sâu trong tinh xảo, không thua kém granite tự nhiên. Các sản phẩm phù hợp cho các công trình lớn, sang trọng, trong khi giá thành chỉ bằng 70% so với hàng nhập khẩu.

Viglacera Tiên Sơn với hệ thống dây chuyền sản xuất gạch granite tiên tiến - Ảnh 8

Sản phẩm đã đóng gói xếp rất nhiều trong khu vực kho chứa

Với chất lượng được đánh gia cao, thẩm mỹ đáp ứng được nhu cầu, nên lượng gạch đưa ra thị trường mỗi ngày đạt từ khoảng 6.000-7.000 sản phẩm, vừa tạo nguồn cung lớn cho thị trường, vừa mang lại doanh thu cho Công ty, cải thiện đời sống cán bộ, công nhân viên. Theo đó, mức lương trung bình mỗi tháng của công nhân ở Công ty đạt khoảng 7,5 triệu đồng, ngoài ra còn có tiền thưởng mỗi tháng.

Với dây chuyền sản xuất gạch granite quy mô, hiện đại, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn tự tin sẽ nhanh chóng nâng thương hiệu granite VIGLACERA lên một tầm cao mới trên cả thị trường trong nước và quốc tế.

Hải Linh Trần