Viettel và Vinaphone chính thức được triển khai mạng 4G

Sau một quá trình dài thử nghiệm, hai nhà mạng hàng đầu Việt Nam là Viettel và Vinaphone đã được Bộ TT&TT cho phép triển khai mạng 4G.

Theo đó, ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ TT&TT, vừa ký giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Tập đoàn Viettel và Tập đoàn VNPT.

Viettel và Vinaphone chính thức được triển khai mạng 4G - Ảnh 1

Hai mạng Viettel và Vinaphone được cấp phép triển khai mạng 4G. Ảnh minh họa

Ngay sau quyết định này, hai nhà mạng sẽ có thể chính thức triển khai, cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz ra thị trường một cách rộng rãi. Trước đó, VNPT VinaPhone thử nghiệm 4G tại TP.HCM và Kiên Giang từ tháng 1/2016, còn Viettel đã thử nghiệm cung cấp 4G từ cuối năm 2015 tại Bà Rịa - Vũng Tàu và sau đó là Hà Nội.

Thông tin từ hai nhà mạng vừa được chính thức cấp phép cho hay đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai 4G qui mô rộng ngay trong năm 2016. Các khách hàng của hai nhà mạng này sẽ sớm được giới thiệu để lựa chọn chuyển sang sử dụng sim 4G nếu có nhu cầu.

Mặc dù cũng đã thử nghiệm dịch vụ 4G trong thời gian gần đây, tuy nhiên nhà mạng Mobiphone vẫn chưa có tên trong quyết định này.

Mục tiêu của Bộ Thông tin và Truyền thông là đảm bảo đủ cơ sở hạ tầng băng rộng di động 3G/4G để đến năm 2020 đáp ứng được nhu cầu sử dụng của 95% dân số.

Nhật Lâm