Viettel Tiền Giang: Họp mặt chào mừng 'Ngày Truyền thống Viettel'

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (1-6-1989 - 1-6-2024), chiều 29-5, Viettel Tiền Giang đã tổ chức buổi gặp mặt chào mừng 'Ngày Truyền thống Viettel'.

Đến tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; cùng đại diện lãnh đại các sở, ngành tỉnh và Ban Giám đốc Viettel Tiền Giang.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Viettel Tiền Giang đã báo cáo về tình hình hoạt động và những kết quả nổi bật của Viettel Tiền Giang trong thời gian qua. Theo đó, Viettel Tiền Giang là doanh nghiệp dẫn đầu về cả thị phần di động và thị phần cố định tại tỉnh, với thuê bao di động đạt 1,2 triệu thuê bao, chiếm thị phần xấp xỉ 60%; 200.000 thuê bao FTTH chiếm thị phần 50%; mật độ thuê bao 4G đạt 85% và hướng đến 98% vào tháng 9-2024. Tổng doanh thu Viettel tại Tiền Giang (gồm viễn thông, bưu chính, công trình và bán lẻ) đạt 1.560 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước của tỉnh trong 10 năm qua là 680 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bên cạnh đó, đơn vị Viettel đã phủ sóng di động 2G, 4G đến 100% xã/phường với gần 1.000 vị trí trạm phát sóng, mạng lưới cáp quang phủ đến từng thôn, ấp với hơn 4.000 km cáp quang. Viettel là doanh nghiệp viễn thông duy nhất phát sóng 5G tại Tiền Giang, và trong năm 2024 Viettel tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hạ tầng 5G trên địa bàn tỉnh để đưa sóng 5G phủ sóng rộng rãi, liền mạch, để khách hàng có trải nghiệm chất lượng tốt nhất, tạo tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số tại Tiền Giang.

Đồng thời, Viettel Tiền Giang đã cung cấp nhiều giải pháp công nghệ thông tin cho các đơn vị, cơ quan chính quyền như các Dự án Cầu truyền hình cho Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Chính trị tỉnh; Dự án Định vị GPS cho Công an tỉnh; phối hợp với Sở Y tế triển khai phần mềm Quản lý nhà thuốc đến hơn 1.000 cơ sở kinh doanh dược; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai phần mềm quản lý SMAS cho 180 trường thuộc cấp tiểu học và hệ thống Cổng thông tin điện tử cho 300 trường; phần mềm Tập huấn giáo viên cho hơn 11.000 giáo viên trên toàn tỉnh…

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Viettel Tiền Giang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Viettel Tiền Giang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ngoài ra, đơn vị Viettel đã đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho gần 1.000 lao động trên địa bàn tỉnh. Thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình xã hội như: Chương trình Internet trường học, với kinh phí tài trợ gần 1,8 tỷ đồng/năm; Chương trình “Vì em hiếu học” hằng năm trao 110 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 11 xã khó khăn bãi ngang ven biển và hải đảo, với kinh phí 220 triệu đồng/năm; Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em trên địa bàn và Chương trình “Trái tim cho em” đã giúp đỡ trẻ em bệnh tim được điều trị phẩu thuật miễn phí, với kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Truyền thống Viettel.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Truyền thống Viettel.

Đến thăm và chúc mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Truyền thống Viettel, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh ghi nhận và biểu dương những thành tích Viettel Tiền Giang đã đạt được, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tham mưu để triển khai tốt các nội dung mà UBND tỉnh Tiền Giang và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2023 - 2028.

LÊ MINH

Nguồn Ấp Bắc: http://baoapbac.vn/kinh-te/202405/viettel-tien-giang-hop-mat-chao-mung-ngay-truyen-thong-viettel-1011718/