Viettel khánh thành, bàn giao Trường TH Điền Lư và Trạm Y tế xã Ban Công

  3 liên quanGốc

  Tại xã Điền Lư và Ban Công (huyện Bá Thước, Thanh Hóa), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel vừa khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Trường tiểu học xã Điền Lư và Trạm Y tế xã Ban Công, với tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng.

  Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở LĐ, TB&XH; huyện Bá thước và Viettel Thanh Hóa thực hiện nghị thức khánh thành hai công trình.

  Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở LĐ, TB&XH, huyện Bá thước, Viettel Thanh Hóa, xã Điền Lư và Ban Công cùng đông đảo giáo viên, học sinh, Nhân dân thuộc hai xã được thụ hưởng đã dự buổi lễ.

  Trường tiểu học xã Điền Lư đã được đưa vào sử dụng.

  Trường Tiểu học Điền Lư có 25 lớp với 601 học sinh, gồm 2 điểm trường. Điểm trường chính xây dựng từ những năm 1980, là nhà cấp 4, mái ngói, không bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh. Trong thời gian dài nhà trường phải dồn ghép học sinh sang điểm trường lẻ để đảm bảo dạy và học. Với nguồn kinh phí hỗ trợ 3 tỷ đồng của Viettel, một điểm trường với 6 phòng học được trang bị sơ sở vật chất và thiết bị phục vụ dạy học đảm bảo đã được xây dựng.

  Trạm Y tế xã Ban Công là nhà cấp 4, xây dựng từ năm 1974, không bảo đảm công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. Viettel đã hỗ trợ 4 tỷ đồng xây dựng mới với quy mô 13 phòng chức năng và một số trang thiết bị cơ bản phục vụ khám, chữa bệnh.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa Hà Văn Thủy ghi nhận, đánh giá cao hỗ trợ của Viettel cho địa phương thông qua Chương trình 30a. Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước Lò Văn Thắng cảm ơn sự hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và khẳng định sự hỗ trợ của Viettel đã giúp địa phương giảm bớt khó khăn, góp phần xây dựng nông thôn mới. Còn Giám đốc Viettel Thanh Hóa Cao Mạnh Đức khẳng định, giáo dục và y tế là 2 lĩnh vực trọng điểm mà Viettel đầu tư trong chương trình giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

  “Với quan điểm, hỗ trợ người dân cần câu, không hỗ trợ con cá, Viettel sẽ cùng với chính quyền địa phương tìm hiểu nhu cầu thực sự của người dân để hỗ trợ một cách thiết thực”, ông Cao Mạnh Đức cho biết.

  Hơn 10 năm qua, thông qua Chương trình 30a do Viettel tài trợ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 4.931 hộ được hỗ trợ xây nhà (trị giá 65,59 tỷ đồng); 1.838 con bò hỗ trợ đến người dân (trị giá 33,3 tỷ đồng); 4 công trình trường học, 6 công trình trạm y tế tuyến xã được xây dựng (trị giá 37 tỷ đồng); 25 nghìn suất quà gửi đến các hộ nghèo trong mỗi dịp tết ...

  Riêng đối với huyện Bá Thước, Viettel đã tài trợ gần 90 tỷ đồng tập trung vào hạ tầng và an sinh xã hội, giáo dục, y tế... Sự hỗ trợ của Viettel đã đóng góp quan trọng vào công tác giảm nghèo của địa phương.

  Quyết Thắng

  Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/doi-song-xa-hoi/viettel-khanh-thanh-ban-giao-truong-th-dien-lu-va-tram-y-te-xa-ban-cong/128662.htm