Viettel giành được 4 danh hiệu tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế

Các thương hiệu nước ngoài của Viettel đã vượt qua nhiều ứng viên tới từ Anh, Hàn Quốc, Mỹ để giành 4 giải tại Giải thưởng kinh doanh quốc tế 2016.

Viettel giành được 4 danh hiệu tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế - Ảnh 1

Các đơn vị của Viettel nhận giải thưởng. (Ảnh: Viettel)

Tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) ngày 27/10 cho hay, đơn vị này đã vượt qua nhiều ứng viên tới từ Anh, Hàn Quốc, Mỹ để giành 4 giải tại Giải thưởng kinh doanh quốc tế 2016.

Cụ thể, theo công bố từ website của giải thưởng, Metfone, Bitel và Lumitel (thương hiệu của Viettel tại Campuchia, Peru và Burundi) vinh dự đạt giải tại 4 hạng mục.

Trong đó, Metfone nhận Giải Vàng hạng mục “Chiến dịch marketing của năm” với chương trình Color Race 2015 và Giải Bạc hạng mục “Dịch vụ mới tốt nhất của năm” với sản phẩm Ví điện tử eMoney.

Ngoài ra, một thương hiệu khác là Bitel cũng giành giải thưởng quốc tế đầu tiên sau 4 năm có mặt và 2 năm kinh doanh tại Peru. Chương trình Internet trường học đã giúp Bitel giành Giải Bạc ở hạng mục “Chương trình xã hội của năm tại khu vực châu Mỹ.”

Cuối cùng, thương hiệu Lumitel của Viettel tại Burundi được công nhận là “Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công nhất của năm.” Đây cũng là giải thưởng quốc tế đầu tiên của thương hiệu này.

Tại Burundi, Lumitel đã có những cách làm khác biệt như xây dựng mạng lưới hạ tầng nhanh, chất lượng trong thời gian ngắn; ứng dụng công nghệ thông tin toàn diện vào việc quản lý bán hàng, đăng ký thông tin thuê bao sử dụng smartphone; chủ động xây dựng kênh phân phối tới những vùng xa xôi nhất; kiên trì bám trụ thị trường ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất.

Tuy mới khai trương năm 2015, sau bốn tháng kinh doanh, Lumitel đã cán mốc 1 triệu khách hàng, lập kỷ lục về tốc độ tăng trưởng thuê bao. Vào quý II/2016, doanh thu của đơn vị này đạt gần 31 tỷ Burundi franc, tăng 19% so với quý l/2016.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế là hoạt động thường niên do Tổ chức Stevie Award trao tặng, bao gồm nhiều hạng mục về kinh doanh như quản trị, sản phẩm mới, marketing, PR và chăm sóc khách hàng. IBA 2016 nhận được hơn 3.800 hồ sơ tham dự từ hơn 60 quốc gia. Hơn 200 chuyên gia hàng đầu thế giới đã tham gia thẩm định hồ sơ để lựa chọn ra 330 đại diện xuất sắc nhất để tôn vinh./.