Viettel cung cấp dịch vụ VoLTE và 5G khi chuyển vùng quốc tế

  Báo VietnamPlus
  3 liên quanGốc

  Trong bối cảnh xu thế tắt hạ tầng 2G, 3G ngày càng tăng của các nhà mạng di động trên thế giới, nhằm duy trì liên lạc cho khách hàng, từ 15/09, Viettel đã chính thức triển khai dịch vụ VoLTE và 5G.

  Theo GSMA, tính đến tháng 9/2022, đã có 36/204 quốc gia tắt 2G, 31/204 quốc gia tắt 3G (trong đó Mỹ đã tắt cả sóng 2G và 3G), việc cung cấp dịch vụ VoLTE và 5G Roaming là rất cần thiết với khách hàng, giúp khách hàng có thể duy trì liên lạc thông suốt khi di chuyển ra nước ngoài, đặc biệt ở những quốc gia chỉ sử dụng mạng 4G và 5G.

  Đứng trước bối cảnh đó, sau thời gian thử nghiệm, từ ngày 15/09/2022, để giúp khách hàng không bị gián đoạn liên lạc thoại khi ra nước ngoài, Viettel đã cung cấp dịch vụ VoLTE và 5G khi chuyển vùng quốc tế.

  Cụ thể, các khách hàng của Viettel khi chuyển vùng quốc tế đã có thể sử dụng 5G tại gần 20 quốc gia (Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Mỹ…) và VoLTE tại 4 quốc gia (Mỹ, Hàn Quốc, Myanmar, Campuchia).

  Đồng thời, Viettel cũng đang nỗ lực mở rộng phạm vi các quốc gia cung cấp dịch vụ Roaming 5G/VoLTE trong thời gian nhanh nhất.

  Để sử dụng VoLTE và 5G khi chuyển vùng quốc tế, khách hàng Viettel chỉ cần sử dụng máy điện thoại có hỗ trợ VoLTE/5G, sử dụng sim 4G vật lý hoặc eSim, đăng ký dịch vụ và bật tính năng trên máy điện thoại.

  Trước đó vào ngày 30/11/2020, Viettel đã chính thức kinh doanh thử nghiệm 5G tại Hà Nội và đưa Việt Nam vào nhóm những nước đầu tiên trên thế giới triển khai công nghệ này tại thời điểm đó.

  Chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ 198 hoặc truy cập: ./.

  Minh Sơn (Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/viettel-cung-cap-dich-vu-volte-va-5g-khi-chuyen-vung-quoc-te/816819.vnp