Vietravel Airlines cam kết không lôi kéo phi công của các hãng khác

  1 liên quanGốc

  Đại diện Vietravel Airlines ngày 4/11 cho biết, hãng hàng không này cam kết không lôi kéo phi công của các hãng hàng không khác về hãng mình để cùng cạnh tranh lành mạnh.

  Ngày 4/11, ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), cho biết chiến lược dài hạn của hãng là thuê phi công nước ngoài và liên kết đào tạo, tuyển dụng phi công trong nước chứ không chủ trương lôi kéo phi công từ hãng khác trong bối cảnh thị trường nguồn nhân lực phi công đang cạnh tranh khốc liệt. Thực tế, việc lôi kéo phi công từ các hãng khác sẽ đẩy chi phí tuyển dụng của các hãng hàng không cùng tăng và cách làm này cũng không lành mạnh, cũng không có lợi cho các hãng hàng không.

  Ông Livio Arizzi (bìa phải) nhận quyết định làm Phó Tổng Giám đốc Vietravel Airlines để phụ trách mảng tìm kiếm, mua máy bay và tiếp cận, sử dụng nguồn nhân lực hàng không chất lượng cao từ nước ngoài cho hãng.

  "Hiện nay, Vietravel Airlines được định hướng là hãng hàng không thế hệ mới gắn với du lịch, chủ yếu khai thác các đường bay phục vụ du khách theo hình thức thuê bao nguyên chuyến bay (charter), góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không Việt Nam, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững ngành du lịch lữ hành Việt Nam trong thời gian tới. Để cung cấp nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không, đặc biệt là phi công, thợ bảo dưỡng tàu bay, Vietravel Airlines đã làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như: Brookfiel Aviation, Sigma Aviation Services... Ngoài ra, hãng cũng sẽ tuyển dụng và gửi đi đào tạo các phi công cơ bản tại các cơ sở được Cục Hàng không Việt Nam công nhận hoặc chấp thuận để có nguồn nhân lực dồi dào chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cất cánh", ông Vũ Đức Biên cho biết thêm.

  Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải sau khi thẩm định dự án thành lập Hãng hàng không Vietravel Airlines của công ty lữ hành Vietravel. Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, dự án của Vietravel Airlines đủ điều kiện để Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư. Mặt khác, mô hình khai thác dự kiến của Hãng hàng không Vietravel Airlines là cung cấp chuyến bay thuê chuyến phục vụ ngành du lịch. Mô hình này cần được khuyến khích phát triển tại Việt Nam vì hiện tại Việt Nam chưa có hãng hàng không nào cung cấp dịch vụ này.

  Theo thống kê của công ty lữ hành Vietravel, mỗi năm, doanh nghiệp này phải bay 300 - 400 chuyến bay thuê nguyên chuyến. Ngoài ra, có những tuyến bay Vietravel tiên phong trong bay thuê bao nguyên chuyến, sau đó các hãng hàng không khác mới bay theo như tuyến Sài Gòn - Phuket, Đà Nẵng - Bangkok, Cần Thơ - Bangkok… Riêng các chuyến bay thuê bao nguyên chuyến đi Nhật, đi Hàn Quốc, Vietravel luôn là đơn vị lữ hành tiên phong.

  Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/kinh-te/vietravel-airlines-cam-ket-khong-loi-keo-phi-cong-cua-cac-hang-khac-20191104150350316.htm