Vietnamworks công bố dự án “quỹ ước mơ”

“Quỹ Ước Mơ” là chương trình VietnamWorks phối hợp với Quỹ Tài Trợ VinaCapital để trao học bổng đại học và cao đẳng cho 12 nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Một con số hầu như không thay đổi trong những năm qua là dân tộc thiểu số chiếm gần một nửa số người nghèo ở Việt Nam, trong khi họ chỉ chiếm 14% dân số cả nước. Một cách khác để nói - dựa trên tỷ lệ 20,7 % hộ nghèo của Việt Nam và tổng dân số là 90 triệu - nghĩa là hai phần ba dân tộc thiểu số trên cả nước đang sống ở mức nghèo khổ. Trong hoàn cảnh đó, các cô gái dân tộc thiểu số đặc biệt thiếu cơ hội để tiếp tục việc học.

Theo báo cáo của VinaCapital, khoảng 1/3 số hộ dân tộc thiểu số có con bỏ học giữa chừng và trong tổng số những trường hợp bỏ học của người dân tộc thiểu số, có đến 70% là nữ. Các lý do chính bao gồm nhu cầu mưu sinh của gia đình, nghỉ học để giúp đỡ công việc gia đình và hôn nhân sớm. “Quỹ Ước Mơ” ra đời chính là để hỗ trợ đối tượng chịu nhiều thiệt thòi này vươn lên trong học tập, tạo cơ hội cho các em có được công việc các em yêu thích và một tương lai tốt đẹp hơn.

Mục tiêu của dự án “Quỹ Ước Mơ” – một trong những cam kết của VietnamWorks về trách nhiệm xã hội và cộng đồng, không chỉ dừng lại ở việc trao học bổng cho 12 bạn nữ sinh dân tộc thiểu số, mà còn là sự quảng bá những thông điệp tích cực về ước mơ và thành công đến cộng đồng. Vì thế, dự án kêu gọi sự tham gia nhiệt tình của nhân viên công ty VietnamWorks, người tìm việc cũng như nhà tuyển dụng là khách hàng của VietnamWorks, từ nay cho đến hết ngày 8 tháng 8 năm 2014.

Để đóng góp cho “Quỹ Ước Mơ”, người tham gia có thể nhấn nút like hoặc share các thông điệp về dự án này trên trang Facebook chính thức của VietnamWorks tại địa chỉ www.facebook.com/vietnamworks. Mỗi lượt like hoặc share của người tham gia về nội dung của dự án, VietnamWorks sẽ đóng góp 5.000đ vào “Quỹ Ước Mơ”. Đối với các doanh nghiệp, việc tham gia gây quỹ cho dự án này cũng rất đơn giản. Với mỗi dịch vụ đăng tuyển cao cấp được đặt hàng bởi nhà tuyển dụng, VietnamWorks sẽ trích 50.000đ từ giá trị đơn hàng để đóng góp vào “Quỹ Ước Mơ”.

Hãy xem chia sẻ của 12 bạn nữ sinh dân tộc, cập nhật về số tiền quyên góp hàng tuần, cũng như chung tay chắp cánh ước mơ cùng VietnamWorks tại website: QuyUocMo.vietnamworks.com.