Vietnamese Road: Mang đường phố Việt lên game

Với 4 địa danh nổi tiếng đặc trưng cho từng vùng miền của Việt Nam từ Bắc tới Nam, game mới mang tên Vietnamese Road sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị trên đường phố Việt đông đúc, ồn ã rất đỗi thân thương.

Giao thông Việt Nam luôn để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi du khách khi ghé thăm, do vậy, một nhà thiết kế người Nhật khi tới Việt Nam đã quyết định thực hiện một tựa game di động lấy bối cảnh đường phố Việt mang tên Vietnamese Road. Những thử thách trong game cũng chính là những thử thách mà tất cả du khách nước ngoài, hay thậm chí là chính người dân Việt Nam phải đối mặt mỗi khi ra đường, đó là sang đường.

Trong Vietnamese Road, người chơi sẽ được thử đóng vai một du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch. Bạn có nhiệm vụ phải vượt qua dòng xe cộ chạy trên đường để chụp ảnh, mua sắm những món quà lưu niệm xinh xắn và tiến lên phía trước khám phá những thành phố mới.

Cách chơi game Vietnamese Road rất đơn giản, có 3 nút phía bên dưới màn hình thiết bị tương ứng với 3 chuyển động: tiến về phía trước, rẽ trái, rẽ phải. Nút quay đầu lại không có trong game, do vậy một khi bạn đã quyết đi bước đi là phải liên tục bước tiếp. Hãy dũng cảm lên nhé!

Vietnamese Road có tổng cộng 4 Stage chính tương ứng với 4 địa danh nổi tiếng của Việt Nam là Hà Nội, Huế, Phú Quốc và Sài Gòn. Điểm đặc biệt là ở mỗi Stage này sẽ có những loại phương tiện mang đặc trưng riêng của thành phố đó đang chờ bạn khám phá.

Game Vietnamese Road được thiết kế với những hình ảnh chính mang sắc đen huyền bí trên nền đường phố Việt nhiều màu sắc. Mỗi phương tiện tuy chỉ là một màu đen đơn sắc nhưng được khắc họa với hình dáng rất chân thực mà bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay. Từ xe máy, xe đạp, xích lô, ô tô, xe chở gia súc gia cầm, xe bán bóng bay,... tất cả đang rầm rập lao về phía bạn với tốc độ và tần suất không thể đoán trước được. Sẽ có những xe lao vun vút nhưng cũng sẽ có những xe đang đi nhanh lại đột ngột dừng lại rồi mới đi tiếp. Bạn phải tận dụng mọi giác quan để có thể vượt qua chúng một cách an toàn.

Trong chuyến hành trình của mình, bạn không chỉ có mỗi nhiệm vụ sang đường mà trên đường đi, bạn phải nhớ chụp ảnh những chiếc xe màu đen nhạt đang lao tới. Việc chụp hình được thực hiện bằng cách ấn vào phương tiện đang di chuyển trên màn hình, vậy là máy ảnh sẽ tự động chụp lại. Cơ hội bắt gặp những phương tiện mới sẽ chỉ xuất hiện khi bạn tiến xa về phía trước, nên hãy liên tục bước đi, đừng dừng lại.

Mỗi màn chơi, bạn chỉ được cho 20 giây để đi, tuy nhiên, bạn có thể dùng những quà lưu niệm mua được trong Shop để tăng thêm thời gian chơi của mình lên tối đa ở mức 120 giây. Nếu chẳng may đâm phải xe cộ nào đó thì bạn sẽ bị ngất và phải mất một khoảng thời gian vài giây để hồi phục. Hãy để ý những cánh hoa sen nằm rải rác trên đường và thu thập chúng để có thể sử dụng để mua những đặc sản trong Shop. Nó được coi như tiền để bạn có thể tiêu dùng trong game.

Bên cạnh những cánh hoa sen trên đường đi, người chơi còn có thể nhận được những item trợ giúp cho quá trình di chuyển của mình như item năng lượng và item bất tử. Nếu như bạn muốn có nhiều cánh hoa sen hơn nữa để mua các vật phẩm thì có thể bấm vào quảng cáo ở sau mỗi ván để xem và nhận phần thưởng.

Vietnamese Road có lối chơi đơn giản, thân thiện với cả người lớn và trẻ em. Game được thiết kế với những hình ảnh mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam đi cùng với âm thanh vô cùng chân thực, sống động. Bạn sẽ có thể nghe thấy những tiếng còi inh ỏi, hay tiếng xe ồn ã chạy qua không ngớt, rất gần gũi với đời sống thường ngày của chúng ta.

Game tuy đơn giản nhưng để đạt được quãng đường xa kỷ lục trong Vietnamese Road thật không phải điều dễ dàng. Bạn có thể cùng cạnh tranh với bạn bè của mình để xem ai đi được đoạn đường xa nhất trong Vietnamese Road nhé!

Vietnamese Road hiện đã có phiên bản tiếng Anh dành cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Đây là một game miễn phí rất đáng để thử sức và chia sẻ cùng bạn bè.

Tải game Vietnamese Road cho iOS TẠI ĐÂY và cho Android TẠI ĐÂY.

Thùy Dương

Theo infogame.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook