Vietnam's Got Talent bán kết 4: Trọng Nhân xuất sắc vào chung kết

Cậu bé đánh trống 9 tuổi Nguyễn Trọng Nhân hoàn toàn làm chủ sân khấu bán kết 4 Vietnam's Got Talent 2016.

Đêm thi bán kết thứ 4 của Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent 2016 đã khép lại với sự bùng nổ từ các tiết mục dự thi và khiến mọi người phải thốt lên rằng đây đúng là “một bảng đấu tử thần”.

Với màn đánh trống máu lửa, “thiêu đốt” sân khấu Tìm kiếm tài năng và khiến cả ba giám khảo Huy Tuấn – Việt Hương – Trấn Thành phải đứng dậy từ đầu tới cuối, tài năng đánh trống Nguyễn Trọng Nhân đã xuất sắc bước thẳng vào Chung kết với sự bình chọn cao nhất từ khán giả.

Tiếp đó, với tiết mục độc tấu đàn nguyệt điêu luyện, sáng tạo khi kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc điện tử hợp thời, anh chàng Nguyễn Trung Lương là thí sinh thứ hai đại diện cho bán kết 4 có mặt tại Vòng Chung kết.

Có những màn biểu diễn đặc sắc không kém nhưng chỉ với 2 chiếc vé vào Chung kết, ban giám khảo và khán giả phải nuối tiếc chia tay rất nhiều tài năng ấn tượng trong Đêm bán kết này: ảo thuật gia Phúc Thịnh, cô giảng viên hát rock Phương Thảo, thí sinh hát chầu văn Đào Duy Ninh, nhóm thể thao đường phố Thời Đại và hai mẹ con Mỹ Lệ - Văn Huân.

Cậu bé đánh trống 9 tuổi “thiêu đốt” sân khấu Vietnam's Got Talent

Tài năng nhí Nguyễn Trọng Nhân – nút vàng của giám khảo Huy Tuấn đã chinh phục khán giả với bài trống cuồng nhiệt ở Vòng loại sân khấu.

Đến đêm bán kết, Trọng Nhân lại càng khiến đông đảo người xem phải “ngả mũ” khâm phục tài chơi trống của cậu bé 9 tuổi có bộ dạng khá bẽn lẽn này. Ngay từ những nhịp trống đầu tiên, cả 3 giám khảo và đông đảo khán giả tại trường quay đã phải bật dậy vỗ tay và phấn khích phiêu theo Trọng Nhân.

Chọn bài nhạc nổi tiếng The Final Countdown cùng sự hỗ trợ của chàng rocker được nhiều người yêu thích, Đinh Tuấn Khanh của Microwave, Trọng Nhân đã đốt cháy sân khấu Got Talent và làm bùng nổ khán phòng theo từng nhịp trống. Bài trống từ một cậu bé 9 tuổi, chưa từng được học trống mà chỉ “học lỏm” theo các video trên youtube nhưng đã mang đến hiệu quả trình diễn của một nghệ sĩ trình diễn thực thụ.

Cũng như Trọng Nhân đã chia sẻ “khi đánh trống con rất là vui và đánh rất là đã tay”, tinh thần của Trọng Nhân theo từng nhịp trống đã cho thấy sự đam mê lớn của Trọng Nhân với trống. Và sự kết hợp giữa một tay trống nhí “sinh ra là để đánh trống” cùng giọng hát đầy nội lực từ ca sĩ Tuấn Khanh đã làm nên một màn trình diễn “thiêu đốt” khán phòng và ngoạn mục khép lại các màn trình diễn của Bán kết 4 lần này.

Giám khảo Trấn Thành đã chạy lên sân khấu sau ngay sau khi kết thúc bài biểu diễn. Cũng chưa bao giờ sân khấu Got Talent lại chứng kiến cả 3 giám khảo bật dậy ngay từ những phút đầu tiên và đứng… từ đầu đến cuối để nhận xét một thí sinh mà vẫn không kìm nổi phấn khích.

Giám khảo Việt Hương cho biết cô đã “lên nóc nhà” thật sự còn giám khảo Huy Tuấn thì liên tục ấn nút vàng bởi: “ước gì có một lần ấn nút vàng để cháu vào thẳng chung kết”. Với tiết mục đỉnh cao này, Trọng Nhân vô cùng xứng đáng cho một chiếc vé vào thẳng chung kết từ khán giả. Giám khảo Huy Tuấn phải rất tự hào về sự lựa chọn đúng đắn của mình.

Chàng trai độc tấu đàn nguyệt khiến ban giám khảo mê mẩn

Anh chàng sinh viên trẻ tuổi Nguyễn Trung Lương của của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chứng tỏ tài năng của mình với khả năng chơi đàn nguyệt điêu luyện với bài Fade của Alan Walker. Một mình Trung Lương với cây đàn trên sân khấu cũng đủ khiến khán giả tập trung hoàn toàn vào anh chàng.

Bài phối của nhạc cụ dân tộc với âm nhạc điện tử hợp thời trên thế giới qua cách thể hiện thu hút của Trung Lương khiến giám khảo Trấn Thành vô cùng hào hứng và vỗ tay cho anh chàng không ngớt: “rất là chất, bạn đủ kỹ thuật chính xác từng nốt nhạc, bài phối của bạn rất là quốc tế hóa. bạn kết hợp được nhạc cụ. bạn không lặp lại giai điệu mà bạn phiêu”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng giành lời khen cho Trung Lương: “cách bạn sắp xếp bài trình diễn của mình rất khéo léo, hiệu quả lên rất cao, bất ngờ nhất là sự hòa quyện của Đông, Tây, nhạc cụ dân tộc. Tôi nghĩ qua hôm nay thì khoa nhạc cụ dân tộc của các nhạc viện sẽ có đông thí sinh hơn rất nhiều đấy”.

Với sự thể hiện thuyết phục này, Trung Lương là thí sinh tiếp theo cùng Trọng Nhân sẽ có mặt trong vòng Chung kết của Vietnam’s Got Talent 2016.

Đêm Bán kết tiếp theo – Bán kết 5 được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào 21h15 thứ sáu tuần sau, ngày 08/04.

Vi An

Mời độc giả xem thêm video Giải trí: