Vietnam Next Top Model: Phá bỏ mọi giới hạn, nhưng...

Đêm chung kết “Vietnam’s Next Top Model 2016” ngày 2.10 trở thành cuộc đối đầu giữa hai trường phái người mẫu: Cao và thấp, chuẩn về hình thể và vóc dáng hơi thấp bé nhẹ cân. May thay, cuối cùng thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu đã vươn lên giành ngôi vị quán quân của năm nay.

Ngọc Châu đăng quang Vietnam Next Top Model 2016.

Ngay từ lời mở đầu, host Thanh Hằng đã khẳng định: Có người cho rằng, năm nay ban tổ chức chấp nhận mọi thí sinh tự do không phân biệt về chiều cao, vóc dáng… với chủ đề “Phá bỏ mọi giới hạn” là nhằm câu view, nhưng việc La Thanh Thanh xuất hiện ở đây đã chứng minh thực lực cũng như khả năng mà thí sinh này đạt được. La Thanh Thanh luôn tạo những bất ngờ và cô là một ẩn số để thách thức các thí sinh khác phải vượt lên chính mình.

La Thanh Thanh với chiều cao “nấm lùn” 1,54m đã ghi dấu kỷ lục chưa từng có trong lịch sử các phiên bản Next Top Model trên thế giới. Ngay từ những tập đầu, hot girl này đã có những lùm xùm về thái độ làm việc như để gây sự chú ý của khán giả, còn càng về sau, cô càng tỏ rõ sự chuyên nghiệp và quyết tâm chiến thắng. Nhưng chiến thắng về ý chí khó có thể thuyết phục, một khi cô chưa đủ độ chuẩn mực và hấp dẫn về hình thể, với hạn chế về chiều cao quá cách biệt như thế. Thế nên, hình ảnh của La Thanh Thanh là nét chấm phá để cuộc thi năm nay chứng minh có nhiều thay đổi, bắt đầu từ quan niệm về hình thể người mẫu, song không vì thế mà bị lạm dụng, trở thành “biểu tượng” của một mùa giải. Việc cô lọt vào top 5 đã quá sức mơ ước.

"Nấm lùn" 1,54m La Thanh Thanh (giữa) lọt vào top 3 chung kết.

Vậy mà, sau màn thi catwalk của 5 thí sinh, bất ngờ nhất là La Thanh Thanh lọt vào top 3 cùng với Nguyễn Thị Ngọc Châu và Huy Quang. Có gì đó như một sự trái khoáy, là bởi, dù sao sự tự tin của cô gái vẫn không thể giúp cô vượt qua thử thách của phần thi photoshoot với phần tạo dáng khá liều lĩnh nhưng chưa đẹp mắt. Và thực sự, việc cô xuất hiện ở top 3 cũng không tạo ra kịch tính cho đêm chung kết mà đem lại cho khán giả cảm giác không rõ ràng về tiêu chí của cuộc thi.

So với hai thí sinh còn lại, Nguyễn Thị Ngọc Châu có những bứt phá mạnh mẽ hơn cả. Nên việc cô giành chiến thắng không phải bàn cãi. Tuy nhiên, phần thi photoshoot với màn tạo dáng trong hộp kín của top 3 có vẻ như thừa, vì khán giả chưa kịp xem bộ ảnh mà nhiếp ảnh gia Minh Đức Minduke thực hiện thì BTC đã tuyên bố người thắng cuộc.

Một lần nữa, ban tổ chức cuộc thi muốn khẳng định các thí sinh như Thanh Thanh, Minh Phong, Huy Quang, Thùy Trang… đại diện cho thế hệ người mẫu trẻ dám đam mê, dám ước mơ và dám dốc hết sức để theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu của mình. Tuy nhiên, đưa ra hình mẫu 1,54m để thi đấu với người mẫu từ 1,74m trở lên thì quả là khập khiễng và có phần khiên cưỡng. Phá bỏ mọi giới hạn không có nghĩa là không tuân thủ cuộc chơi của làng mẫu quốc tế, và cũng không có nghĩa là đi quá những giới hạn cần thiết…

MINH THI