VIETNAM EXPO 2016 tạo cơ hội giao thương cho DN Việt Nam

600 gian hàng của 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu các mặt hàng, công nghệ, máy móc về các lĩnh vực: hóa chất, cơ khí, dụng cụ cầm tay, vật liệu xây dựng, điện tử, nguyên phụ liệu thời trang, thủ công mỹ nghệ… tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 14 (VIETNAM EXPO 2016) khai mạc tại TP.HCM ngày 30-11.

VIETNAM EXPO 2016 tạo cơ hội giao thương cho DN Việt Nam - Ảnh 1

Làng nghề Hà Nội được giới thiệu tại VIETNAM EXPO 2016. Ảnh: T.H

Đặc biệt, tại VIETNAM EXPO 2016, lần đầu tiên Sở Công Thương TP.Hà Nội giới thiệu khu gian hàng truyền thống với thông điệp “Bảo tồn và phát triển nghề, làng nghề Hà Nội”, như: gốm sứ Bát Tràng, lụa tơ tằm Vạn Phúc, dệt vải Cống Xuyên, đúc đồng Ngũ Xã, gỗ Đồng Kỵ…

Ngài IBNU HADI, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam cho biết, gần 50 doanh nghiệp Indonesia tham gia VIETNAM EXPO 2016 với 60 gian hàng nhằm tìm các đối tác tiềm năng để gia tăng hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước, góp phần thực hiện Hiệp định thương mại tự do ASEAN đã được kí kết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết, đây là sự kiện thương mại lớn, giúp doanh nghiệp Việt Nam và các nước mở rộng giao thương, tăng kim ngạch xuất khẩu cho các doanh nghiệp.

Theo đơn vị tổ chức (VINEXAD), diễn ra song song với VIETNAM EXPO 2016 là Triển lãm quốc tế Ngũ kim và dụng cụ cầm tay. Đây sẽ là cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp trong nước với các nhà sản xuất nước ngoài để phát triển một trong những ngành công nghiệp phụ trợ…

VIETNAM EXPO 2016 diễn ra đến hết ngày 3-12-2016 tại Trung tâm triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).

Lê Thu