Vietnam Airlines vô địch Giải bóng đá Phi công Đông Nam Á 2018

Phi công Vietnam Airlines vừa trở thành nhà vô địch Giải bóng đá phi công Đông Nam Á 2018 (Asean Pilot's League 2018) tổ chức tại Malaysia.

Niềm vui chiến thắng của các phi công Vietnam Airlines

Asean Pilot League là giải đấu thường niên được các hãng hàng không trong khu vực luân phiên tổ chức từ năm 2009. Giải nhằm nâng cao mối giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn giữa các phi công nói riêng và các hãng hàng không trong khu vực Đông Nam Á nói chung.

Giải năm nay quy tụ 14 đội bóng gồm: Vietnam Airlines , Singapore Airlines, Malindo Air - Indonesia, Royal Brunei, Air Asia, Thai Airways, Malaysia Air, Eva Air, Hongkong Air, Tiger Air, Viking, ALPA-S, Mas Wings, MDX - ATR… Giải thưởng cho đội vô địch là Cúp luân lưu và Huy chương Vàng.

Trong suốt giải APL 2018, Đội bóng Phi công Vietnam Airlines không để lọt lưới một bàn nào. Tại trận chung kết tranh Nhất - Nhì, đội bóng Phi công Vietnam Airlines gặp Thai Airways - Đương kim Vô địch năm 2017 đồng thời cũng là đội nhiều lần đoạt giải Quán quân trong lịch sử hình thành của Asean Pilot’s League từ năm 2009.

Cầu thủ Phạm Như Khương Duy, lái phụ A321 trong một pha tranh bóng quyết liệt với đội tuyển phi công Malaysia

Sau những phút giây tranh tài kịch tính, gay cấn của các kỳ phùng địch thủ, đội bóng của Vietnam Airlines đã xứng đáng giành vị trí Quán quân của Giải bóng đá Phi công Đông Nam Á 2018 với tỉ số 1-0. Phi công Trần Anh Tuấn, thành viên đội bóng chia sẻ: Trong suốt giải đấu, chúng tôi đã thi đấu khá tập trung, đoàn kết, theo đúng đấu pháp Ban Huấn luyện đưa ra. Tuy là giải phong trào nhưng thi đấu chặt chẽ, đúng luật, chuyên môn cao. Việc đưa đội đóng từng vô địch nhiều năm liền trở thành đội cựu vô địch không hề đơn giản chút nào.

Khẳng định Giải bóng đá phi công Đông Nam Á được tổ chức ngoài mục đích tạo sân chơi cho giới phi công còn để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn giữa các phi công nói riêng và các hãng hàng không trong khu vực Đông Nam Á nói chung, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó đoàn trưởng Đoàn bay, Đội trưởng kiêm huấn luyện viên của đội bóng cho hay: “Thể thao có tổ chức sẽ tạo cho anh em phi công cơ hội gặp gỡ những bạn quan tâm cùng hoạt động trong lĩnh vực và thêm cơ hội trao đổi chuyên môn”.

Ngân Anh