Vietnam Airlines từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7

Từ ngày 17/10, Tổng công ty Hàng không Việt Nam- Vietnam Airlines chính thức từ chối vận chuyển điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 7 do lo ngại về cháy nổ.

Theo đó, Vietnam Airlines cho biết, liên quan đến các sự cố về lỗi pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong thời gian gần đây, để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, từ ngày 17/10/2016, Vietnam Airlines từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức gồm hành khách mang theo người, trong hành lý xách tay, ký gửi.... trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác.

Vietnam Airlines từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 - Ảnh 1

Vietnam Airlines chính thức từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên các chuyến bay mà hãng này khai thác

Trước đó, ngày 11/9/2016, Vietnam Airlines cũng đã thông báo không vận chuyển trong hành lý ký gửi và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 theo chỉ thị số 3729/CT-CHK ngày 09/9/2016 của Cục Hàng không Việt Nam.

Hiện tại, các hãng hàng không trên thế giới cũng đã ban hành lệnh cấm vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bao gồm: Singapore Airlines, Air Berlin, Virgin Australia, Qantas, Jetstar…

Như vậy, đây là hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam thông báo từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 do lo ngại về cháy nổ, mất an toàn hàng không.