Vietnam Airlines ra mắt phim hướng dẫn an toàn bay phiên bản 2022

Từ tháng 8/2022, Vietnam Airlines trình chiếu phim hướng dẫn an toàn bay (phim safety) mới, phiên bản năm 2022 trên toàn bộ các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng.

Thông qua phim hướng dẫn an toàn bay, Vietnam Airlines mong muốn giới thiệu tiềm năng du lịch, vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy du lịch trong nước và quốc tế.

Đồng thời, hãng khẳng định nỗ lực không ngừng nâng tầm trải nghiệm bay với những thay đổi mang tính đột phá, hiện đại, trẻ trung mà vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.

Phim Hướng dẫn an toàn bay 2022 có độ dài tóm gọn gần 6 phút, thể đậm chất điện ảnh. Ảnh: Vietnam Airlines

Điểm đột phá của phim an toàn bay 2022 là lồng ghép, thể hiện tất cả những hướng dẫn, quy định "cứng" bằng những thước phim mềm mại, trẻ trung, đậm chất điện ảnh, giàu tính nghệ thuật và đậm chất văn hóa của các dân tộc Việt Nam

Với độ dài tóm gọn gần 6 phút, phim Hướng dẫn an toàn bay 2022 không chỉ truyền tải thông điệp an toàn bay một cách sáng tạo, mà còn lan tỏa toàn cầu những giá trị văn hóa bản địa độc đáo của đất nước, con người Việt Nam.

Theo quy định của ngành hàng không, hướng dẫn an toàn bay là yêu cầu bắt buộc trong quy trình phục vụ của một chuyến bay để bảo đảm an toàn cho hành khách. Các phim an toàn bay của Vietnam Airlines luôn đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu, với những nội dung cơ bản như cách thắt dây an toàn, chất xếp hành lý, sử dụng áo phao, lối thoát hiểm, quy định không hút thuốc lá trên chuyến bay…

Hãng khẳng định nỗ lực không ngừng nâng tầm trải nghiệm bay. Ảnh: Vietnam Airlines

Với Hướng dẫn an toàn bay 2022, bối cảnh của phiên bản phim được đầu tư rất công phu, với hình ảnh của nhiều địa danh du lịch đặc sắc trải dài khắp đất nước như ruộng bậc thang Pù Luông, núi rừng Tây Nguyên, đầm sen Đồng Tháp với các làn điệu truyền thống như nhảy sạp, múa quạt...

Trang phục được thiết kế riêng cho từng diễn viên múa và lấy cảm hứng từ chất liệu, họa tiết của trang phục của nhiều dân tộc Việt Nam. Các bộ trang phục tinh xảo, kết hợp với những động tác múa, thủ ngữ mềm dẻo, uyển chuyển trở thành nhân tố quan trọng "hút mắt" khán giả xuyên suốt video.

Một trong những cảnh quay ấn tượng nhất là màn múa cồng chiêng quanh đống lửa trong đêm mang đậm bản sắc Tây Nguyên. Các yếu tố mang tính "lý thuyết" như việc để hành lý ra sao, tắt các thiết bị phát sóng thế nào được đưa vào bối cảnh khéo léo, thu hút mà không gây nhàm chán. Bởi lẽ, văn hóa bản địa luôn là thứ khiến du khách tò mò mỗi khi khám phá một miền đất mới.

Ngoài ra, điểm độc đáo của thước phim năm nay là góc quay toàn cảnh từ trên xuống khi nói về lối thoát hiểm, các cảnh quay trên mặt nước thác Pù Luông và đầm sen Đồng Tháp. Những vật dụng, chuyển động và phục trang được sắp đặt nhịp nhàng để tạo nên hiệu ứng thị giác cao, mang lại cảm xúc mạnh mẽ cho người xem.

Trước đó, tháng 3/2020, Vietnam Airlines khẳng định giá trị tiên phong ở thị trường nội địa khi giới thiệu một phiên bản hoàn toàn mới của hướng dẫn an toàn bay. Với sự kết hợp giữa thủ ngữ và múa đương đại, hướng dẫn an toàn bay 2020 của Vietnam Airlines là thước phim nghệ thuật đúng nghĩa. Đủ bắt mắt, lôi cuốn để hấp dẫn người xem nhưng cũng tinh tế, sang trọng trong gửi gắm thông điệp hàng không an toàn./.

Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/vietnam-airlines-ra-mat-phim-huong-dan-an-toan-bay-phien-ban-2022/253198.html