Vietnam Airlines nói gì về vụ nữ nhân viên bị khách hành hung?

Vietnam Airlines cho biết hãng đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc đồng thời đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp nhân viên bị hành hung xảy ra tại Nội Bài ngày 18/10.

Theo đại diện Vietnam Airlines , chiều ngày 18/10 vừa qua, tại sân bay Nội Bài, 2 nam hành khách sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. HCM đã có hành vi xúc phạm và hành hung một nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) khiến nạn nhân bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, nữ nhân viên đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng kịch liệt phản đối và không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự và vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ.

Vietnam Airlines nói gì về vụ nữ nhân viên bị khách hành hung? - Ảnh 1

Vụ xô xát được camera ghi lại. Ảnh: Sân bay Nội Bài.

Về phía hãng, Vietnam Airlines luôn nỗ lực cung cấp dịch vụ tốt nhất để làm hài lòng khách hàng với tôn chỉ khách hàng là trung tâm trong tất cả các hoạt động. Hãng cũng mong muốn nhận được sự hợp tác và ứng xử văn minh của hành khách trên cơ sở tôn trọng pháp luật cũng như các quy định của ngành.

Như tin tức đã đưa, tại sân bay quốc tế Nội Bài chiều 18/10 đã xảy ra việc hành khách đánh nhân viên hàng không tại quầy thủ tục 38, nhà ga T1 sân bay Nội Bài.

Tại đây, chị N.L.Q.A, nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài thuộc Vietnam Airlines, trong khi làm nhiệm vụ giám sát quá trình làm thủ tục an ninh hành khách, nhận thấy hai hành khách nam T.D.T (32 tuổi) và Đ.V.T (37 tuổi) đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP. HCM, có hành vi to tiếng vì bị chậm chuyến bay.

Trung tâm an ninh hàng không cho biết, chị N.L.Q.A đã giải thích về chính sách của hãng, song hai vị khách vẫn to tiếng dẫn đến xô xát với chị này tại khu vực làm thủ tục chuyến bay. "Một trong hai vị khách đã dùng tay đánh vào đầu chị Q.A làm chị này choáng váng, phải nhập viện kiểm tra sức khỏe", Trung tâm an ninh hàng không thông tin với báo chí.

Đội An ninh cơ động yêu cầu hai hành khách trên cùng những người liên quan về phòng trực của đội để làm việc, tuy nhiên hai vị khách trên không hợp tác.

Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cơ quan này đang tiến hành trích xuất camera và tiến hành gặp gỡ nạn nhân, hành khách để xác minh vụ việc, sẽ có kết luận và xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Công Danh (t/h)