Vietnam Airlines hợp tác với hãng hàng không Thái Bangkok Airways

Hôm nay (4/12), Vietnam Airlines và Bangkok Airways (Thái Lan) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác liên danh triển khai khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan, góp phần mở rộng mạng bay đến các điểm du lịch nổi tiếng của hai nước.

Theo đó, hành khách có thể mua vé của Vietnam Airlines để bay từ Hà Nội/Tp.Hồ Chí Minh tới Bangkok và nối chuyến đi các điểm nội địa Thái Lan do Bangkok Airways khai thác, bao gồm Chiang Mai, Phuket, Koh Samui, Krabi, Chiang Rai.

Đại diện hãng hàng không Thái Lan, ông Puttipong Prasarttong-Osoth, Chủ tịch Bangkok Airways cho biết thỏa thuận hợp tác liên danh lần này với Vietnam Airlines sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành khách của Bangkok Airways tiếp cận các điểm đến ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, "hành khách của Vietnam Airlines cũng sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan thông qua mạng bay của chúng tôi", ông Puttipong nói và cho biết thêm, “Hiện tại, Bangkok Airways đang hợp tác liên danh với 24 hãng hàng không hàng đầu thế giới”.

Theo đánh giá của Trung tâm hàng không châu Á Thái Bình Dương (CAPA), thị trường hàng không Đông Nam Á rất giàu tiềm năng, thể hiện qua sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu đi lại lớn.

Trong đó, 6/11 quốc gia trong khu vực hiện có mức tăng trưởng lưu lượng hành khách đạt 2 con số. Riêng đường bay giữa Thái Lan – Việt Nam sôi động với tổng ghế cung ứng đã tăng 30% trong năm vừa qua và tăng gần gấp đôi so với 5 năm trước. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong các năm tới.

Tính đến nay, Vietnam Airlines hiện đang khai thác 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày.

Ngọc Nhi