Vietnam Airlines hợp tác toàn diện với China Southern Airlines

  Báo Nhân Dân
  479 liên quanGốc

  Ngày 15/9, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, hãng đã ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện với hãng hàng không China Southern Airlines (Trung Quốc), chính thức có hiệu lực từ tháng 9 này. Đây là một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Vietnam Airlines và China Southern Airlines.

  Vietnam Airlines và China Southern Airlines đã tổ chức buổi họp đầu tiên nhằm cụ thể hóa các nội dung đã thống nhất trong thỏa thuận.

  Vietnam Airlines và China Southern Airlines đã tổ chức buổi họp đầu tiên nhằm cụ thể hóa các nội dung đã thống nhất trong thỏa thuận.

  Theo đó, hai hãng sẽ tìm kiếm cơ hội và tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực bao gồm thương mại, dịch vụ, kỹ thuật góp phần nâng cao trải nghiệm bay và mang đến giá trị vượt trội cho hành khách đôi bên. Vietnam Airlines và China Southern Airlines cũng thống nhất sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của nhau trên cơ sở đánh giá đầy đủ các tiêu chí về chất lượng dịch vụ. Hai hãng cũng hợp tác nhằm phát triển các sân bay căn cứ của hai hãng trở thành các trung tâm vận chuyển hàng không lớn trong khu vực.

  Ông Han Wensheng, Tổng giám đốc China Southern Airlines, khẳng định: “Là hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc, China Southern Airlines hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines để thúc đẩy giao lưu giữa Trung Quốc với các quốc gia ở Đông Nam Á và trong Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực, cũng như mang tới thêm nhiều lựa chọn rộng mở và trải nghiệm du lịch vượt trội cho hành khách toàn cầu. Hợp tác của chúng tôi cũng sẽ góp phần kiến tạo nền tảng vững chắc cho Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh phát triển, trở thành một trung tâm hàng không của thế giới”.

  Vietnam Airlines và China Southern Airlines ký kết hợp tác toàn diện.

  Vietnam Airlines và China Southern Airlines ký kết hợp tác toàn diện.

  Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng ký hợp tác toàn diện với China Southern Airlines, một trong những hãng hàng không lớn nhất tại Trung Quốc và trên thế giới. Hợp tác giữa Vietnam Airlines và China Southern Airlines chắc chắn sẽ mang đến lợi ích nhiều hơn cho hành khách của đôi bên trên chặng bay giữa Trung Quốc-Việt Nam, cũng như các khu vực lân cận. Hơn cả, hợp tác này còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Trung Quốc và Việt Nam”.

  Với hợp tác này, hành khách được hưởng lợi lớn trên đường bay Trung Quốc-Việt Nam và các khu vực chung quanh. Hành khách có thể linh hoạt đặt các chuyến bay giữa hai nước thông qua các đường bay liên danh của hai hãng. Kế hoạch hợp tác dự kiến bao gồm tất cả các đường bay mà hai hãng khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời, hai hãng còn thúc đẩy trao đổi, vận tải hàng hóa, dịch vụ sân bay, dịch vụ khách hàng thường xuyên, mang lại những lựa chọn đa dạng, hấp dẫn cho hành khách.

  Vietnam Airlines và China Southern Airlines đã tổ chức buổi họp đầu tiên nhằm cụ thể hóa các nội dung đã thống nhất trong thỏa thuận với sự chủ trì của đồng Chủ tịch nhóm công tác chung của hai hãng là Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Ngọc Thành và Phó Tổng giám đốc China Southern Airlines - Luo Laijun, cùng sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của hai bên.

  Tại cuộc họp, lãnh đạo hai hãng nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận trong quan hệ hợp tác của hai hãng và tin tưởng thỏa thuận sẽ góp phần tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai bên.

  Ông Trịnh Ngọc Thành khẳng định: “Thỏa thuận đóng vai trò quan trọng đưa hợp tác giữa Vietnam Airlines và China Southern Airlines đi vào thực chất, giúp hai hãng tận dụng được thế mạnh của nhau tại thị trường”.

  Ông Trịnh Ngọc Thành khẳng định: “Thỏa thuận đóng vai trò quan trọng đưa hợp tác giữa Vietnam Airlines và China Southern Airlines đi vào thực chất, giúp hai hãng tận dụng được thế mạnh của nhau tại thị trường”.

  Ông Trịnh Ngọc Thành khẳng định: “Thỏa thuận đóng vai trò quan trọng đưa hợp tác giữa Vietnam Airlines và China Southern Airlines đi vào thực chất, giúp hai hãng tận dụng được thế mạnh của nhau tại thị trường bản địa và phát huy nguồn lực để phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid-19”.

  Ông Trịnh Ngọc Thành cũng nhấn mạnh vai trò của nhóm công tác chung đóng vai trò quyết định trong việc triển khai hiệu quả thỏa thuận và đề nghị các thành viên hai bên phối hợp chặt chẽ, chủ động sáng tạo đưa ra và triển khai nhiều đề xuất hợp tác mới, thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả song phương.

  QUANG HƯNG

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/vietnam-airlines-hop-tac-toan-dien-voi-china-southern-airlines-post715361.html