Vietnam Airlines dự kiến đưa 480 du khách Trung Quốc tại Khánh Hòa về nước

480 du khách Trung Quốc có nguyện vọng về nước sẽ được sắp xếp trở về nước trên hai chuyến bay do Vietnam Airlines tổ chức.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Khánh Hòa cho biết, hiện có hơn 480 khách du lịch Trung Quốc có nguyện vọng được bố trí chuyến bay về nước. Do đó, dự kiến sẽ có hai chuyến bay do Vietnam Airlines tổ chức đưa số hành khách này về nước.

Theo dự kiến, hai chuyến bay sẽ xuất phát từ Cam Ranh đi Quảng Châu, Thành Đô và chiều về sẽ không chở khách về Việt Nam. Tàu bay sẽ được tiêu độc khử trùng theo đúng quy định.

Gần 500 du khách Trung Quốc có nguyện vọng được đưa về nước. (Ảnh minh họa)

Đầu tháng 2, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Thủ tướng đề nghị xem xét, chỉ đạo các bộ ngành liên quan có phương án đưa số du khách còn mắc kẹt tại địa phương này do lệnh ngừng bay của Cục hàng không về nước.

Ngày 1/2, Cục Hàng không VIệt Nam đã tạm ngưng tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngọc Khánh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/vietnam-airlines-du-kien-dua-480-du-khach-trung-quoc-tai-khanh-hoa-ve-nuoc-ar527887.html