Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua Trung Đông

Việc điều chỉnh đường bay sẽ kéo dài thời gian bay thêm khoảng 15 phút giữa Việt Nam và châu Âu, đồng thời phát sinh thêm nhiều chi phí khai thác cho Vietnam Airlines.

 Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay vì sự an toàn của hành khách. Ảnh: VNA.

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay vì sự an toàn của hành khách. Ảnh: VNA.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết đã chủ động theo dõi và chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu nhằm tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng trước khi căng thẳng tại Trung Đông bùng phát.

Theo đó, các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu giữa Hà Nội, TP.HCM và Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), London (Anh) sẽ cách xa và không bay qua không phận khu vực bị ảnh hưởng. Việc điều chỉnh đường bay sẽ kéo dài thời gian bay thêm khoảng 15 phút giữa Việt Nam và châu Âu, đồng thời phát sinh thêm nhiều chi phí khai thác cho hãng.

Tuy nhiên, để đảm bảo nguyên tắc ưu tiên số 1 về an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, Vietnam Airlines sẽ duy trì việc điều chỉnh đường bay cho đến khi tình hình căng thẳng kết thúc.

Ngay sau khi Iran tấn công Israel bằng máy bay không người lái và tên lửa vào đêm 13/4, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã dừng đường bay ngang qua điểm nóng này.

Hãng hàng không quốc gia Đức Lufthansa Airlines đã gia hạn việc đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ thủ đô Tehran (Iran), đồng thời hãng này sẽ không bay vào không phận Iran đến hết ngày 18/4. Hãng Austrian Airlines của Áo cũng tuyên bố đình chỉ các chuyến bay tới Tehran đến hết ngày 18/4.

Lufthansa Airlines và Austrian Airlines là hai hãng hàng không phương Tây có đường bay thẳng đến Tehran.

Trong khi đó, theo Reuters, Kuwait Airways của Kuwait thông báo chuyển hướng tất cả chuyến bay đến và chuyến bay đi ra khỏi khu vực căng thẳng ở Trung Đông.

United Airlines của Mỹ phát thông báo hủy chuyến bay từ thành phố Newark (tiểu bang New Jersey) đến thành phố Tel Aviv (Israel) hôm 13/4 (theo giờ địa phương) do sự hỗn loạn tại không phận Israel.

Hãng hàng không quốc gia Australia Qantas cũng điều chỉnh đường bay của các chuyến bay giữa hai thành phố Perth (Australia) và London (Anh) do lo ngại vấn đề an ninh khi bay ngang Trung Đông, theo tờ Telegraph.

Diệu Thanh

Nguồn Znews: https://znews.vn/vietnam-airlines-dieu-chinh-duong-bay-qua-trung-dong-post1470420.html