Vietnam Airlines đăng cai Giải bóng đá ASEAN Pilots' League 2016

Sáng ngày 16/11, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đăng cai tổ chức giải bóng đá ASEAN Pilots’ League 2016 (APL) dành cho phi công các nước khu vực Đông Nam Á.

Ra đời năm 2009, giải bóng đá APL diễn ra luân phiên giữa các quốc gianhằm nâng cao mối giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn giữa các phi công và các hãng hàng không trong khu vực Đông Nam Á. APL là giải bóng đá được tổ chức bài bản, các đội bóng có trình độ, kỹ thuật và chiến thuật khá đồng đều, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những trận cầu sôi động và hấp dẫn.

Ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam và ông Nguyễn Đình Công - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý Bay VN chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đội

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 12 đội bóng đến từ 06 hãng hàng không trong khu vực như: Vietnam Airlines (3 đội), Singapore Airlines (2 đội), Malindo Air – Indonesia (2 đội), Royal Brunei (1 đội), Cambodia Angkor Air (1 đội), Air Asia – Malaysia (1 đội) và 2 đội khách mời đặc biệt lần đầu tiên tham dự giải đến từ Công đoàn Bộ GTVT Việt Nam và TCT Quản lý Bay Việt Nam. Tất cả các trận đấu sẽ được diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Đoàn trưởng Đoàn Bay Vietnam Airlines, Trưởng ban tổ chức Giải cho biết: “APL là sân chơi bổ ích cho các phi công sau những chuyến bay dài. Giải bóng được tổ chức thường niên cũng là lời cảm ơn của các hãng hàng không khu vực Đông Nam Á dành tới các phi công, những người cống hiến nhiệt huyết cho sự phát triển của các hãng. Năm nay, giải bóng chào đón các khách mời đến từ Công đoàn Bộ GTVT và TCT Quản lý Bay Việt Nam là điểm đặc biệt, tăng thêm cơ hội giao lưu, tranh tài giữa các đội.”

Đăng Huy